d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Phân biệt nấm lim xanh thật giả như thế nào? Giá 1kg nấm lim xanh

Phân biệt nấm lim xanh thật giả ngày càng trở nên khó khăn khi “ma trận” giá cả hỗn loạn bởi những loại nấm tạp nham trà trộn. Nấm lim xanh có giá trị chữa bệnh và bồi bổ cơ thể rất tốt . Tuy nhiên nếu người tiêu dùng không nhận biết được nấm lim xanh thật giả thì có thể rước họa vào thân.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả thông thường qua một số đặc điểm như hình dáng, mùi vị, màu sắc. Một số loại nấm nuôi trồng có thành phần dược chất không cao và tác dụng chữa bệnh không khả quan. Thậm chí nếu mua phải nấm giả người bệnh phải chịu những tác hại khôn lường đến sức khỏe. Nhiều người bỏ ra bạc triệu nhưng nhận về cũng chỉ là những loại nấm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Bởi vậy, người tiêu dùng nên thận trọng khi lựa chọn nấm lim xanh. Việc hiểu về sản phẩm mình muốn mua rất quan trọng giúp tránh mua phải những loại nấm kém chất lượng.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả như thế nào?

Nấm lim xanh ngày càng bị làm giả với nhiều thủ đoạn tinh vi bởi các cá nhân, công ty nhằm trục lợi bất chính. Từ khi cách sử dụng của nấm lim xanh được chứng nhận chữa trị bệnh tốt, trên thị trường tràn lan các loại nấm giả, nấm nuôi trồng gán mác nấm lim xanh và được đội giá lên vài triệu đồng. Vậy có những cách nào để nhận biết nấm lim xanh thật giả.

Nhận biết nấm lim xanh rừng thật – giả qua bên ngoài

Phân biệt nấm lim xanh thật giả qua mùi vị
 • Nấm lim xanh rừng thật: Sau khi bạn phơi khô sẽ có mùi vị thơm, có vị đắng pha với nước. Bã nấm lim thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
 •  Nấm lim giả trồng: Sau khi phơi khô không có mùi vị thơm, vị nhạt sau khi đem pha với nước, không có vị đắng.
 • Sau khi đun để qua một ngày, nếu là nấm lim tự nhiên mùi vị nước sẽ  thoang thoảng mùi cá khô.
 •  Bã nấm lim thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
Hình dáng giúp nhận biết nấm lim xanh thật giả
 • Nấm lim rừng: có chiều dài khoảng từ 10cm – 15cm, thân và mũ nấm cứng. Nấm tự nhiên không đều tăm tắp mà có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép. Quan sát phần gốc sẽ thấy nấm thật  có thể còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim.
 • Nấm lim xanh giả trồng: Thân nấm chỉ dài khoảng 5cm – 8cm và thân của nấm mềm, mũ nấm dày.
Cách xác định nấm lim rừng qua màu sắc
 • Nấm lim xanh rừng: Màu vàng nâu óng, hình thức đẹp, đều.
 •  Nấm lim xanh trồng: Màu vàng nâu sẫm, có lớp mặt nấm màu nâu đen.
Phân biệt nấm lim xanh thật giả thông qua hình dàng bên ngoài

Phân biệt nấm lim xanh thật giả thông qua hình dàng bên ngoài

Kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh thật giả của người dân Quảng Nam

Với nấm lim xanh rừng tự nhiên có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới nấm mịn màng như nhung. Ngoài ra, chúng còn có những lỗ nhỏ li ti như bị côn trùng đục phá. Hình thù của nấm xấu xí không được đẹp như nấm nuôi trồng hay nấm giả.

Bà Thúy (48 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), người có kinh nghiệm trong việc thu mua nấm lim xanh tự nhiên chia sẻ : “Có những cây nấm có hình dạng giống hệt nấm lim xanh đến mức ngay cả những chủ thu “yếu tay nghề” cũng bị nhầm chứ không chỉ riêng người tiêu dùng. Do đó, để phân biệt nấm lim xanh xịn hay nấm lim xanh kém chất lượng tôi thường yêu cầu người người thu hái nấm phải lấy nguyên cả chân nấm có thớ gỗ cây lim.”

Xem thêm:

Lưu ý những gì khi mua nấm lim xanh Tiên Phước

Giá 1kg nấm lim xanh trên thị trường hiện nay ra sao?

Hiện nay, mức giá nấm lim xanh của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước được cố định. Với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng, khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng.

Mức giá với các loại sản phẩm được niêm yết cố định

Mức giá với các loại sản phẩm được niêm yết cố định

Giá nấm lim xanh rừng trên thị trường hiện nay

Nấm lim xanh được chứng minh thành phần có công dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư qua nhiều nghiên cứu khoa học. Nhiều nơi bán những loại nấm mọc hoang trong rừng hay nấm linh chi gán ghép là nấm lim xanh. Thổi phồng công dụng và thành phần dược chất có trong các loại nấm này. Người tiêu dùng tin vào sản phẩm và mua về những loại nấm không có tác dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, nấm giả được nhập từ Trung Quốc cũng được bày bán tràn lan.

Nấm lim xanh giả hoặc nấm lim xanh nuôi trồng được bán trong mức giá 300 – 700 nghìn/kg. Tuy nhiên nhiều trường hợp chúng được đội giá lên vài triệu khi đến tay người tiêu dùng. Thật giả lẫn lộn làm người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Hàng loạt các công ty, cơ sở được thành lập để bán nấm lim xanh. Thị trường nấm lim xanh ngày một phát triển ồ ạt tại Quảng Nam. Kéo theo đó, người tiêu dùng bị “xoay” chóng mặt và lạc vào ma trận của thị trường nấm lim xanh. Giá 1 kg nấm lim xanh rừng dựa vào công sức của các người thợ sơn tràng. Ngoài ra mức giá còn do công dụng ưu việt của loại nấm này.

Tham khảo thêm tại đây: http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html 

Giá của nấm lim xanh rừng ở Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Nấm lim xanh được hái từ các cánh rừng nguyên sinh khu vực dãy Trường Sơn, Tây Nguyên và phía Nam Lào. Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là công ty lớn và uy tín trong việc thu hái, chế biến và phân phối sản phẩm nấm lim xanh chất lượng đến tay người tiêu dùng. Nhãn hiệu nấm lim xanh Tiên Phước của công ty được đăng ký sỡ hữu trí tuệ.

Giá 1 kg nấm lim xanh của công ty được niêm yết. Mức giá đồng nhất ở tất cả các đại lý, đơn vị được ủy quyền của công ty như sau:

 • Nấm lim xanh loại nguyên cây: Loại này được thu hái non nên chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nấm lim xanh rừng loại này được bán với giá 2.200.000 VNĐ/kg. Trong đó, nấm sẽ được đóng thành hộp 500gr với giá mỗi hộp là 1.100.000đ.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có giá 3.300.000 VNĐ/kg. Nấm lim xanh loại này cũng được đóng thành hộp 500gr với giá mỗi hộp nấm lim xanh là 1.650.000đ.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh: Loại nấm này cũng được thu hái khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, nấm lim xanh này được sơ chế theo “bí kíp” gia truyền. Do có tác dụng chữa nhiều bệnh nan y như ung thư nên giá khá cao. Hiện tại, công ty bán Thanh Thiết Bảo Sinh với giá 4.000.000 VNĐ/1kg. Nấm lim xanh rừng Thanh Thiết Bảo Sinh được đóng thành hộp 500gr; giá mỗi hộp là 2.000.000đ.
Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan