d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những xét nghiệm sức khoẻ cần thiết cho đàn ông cao niên

Trên thế giới hiện nay, tỷ lệ đàn ông cao tuổi gặp phải vấn đề về đường huyết, tiểu đường và nhiều rối loạn sức khoẻ khác đang ngày một gia tăng. Để hạn chế tình trạng này, các chuyên gia khuyên các quý ông nên thực hiện định kỳ một số xét nghiệm dưới đây.

Sinh thiết tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh thường gặp nhất ở nam giới trung và cao tuổi, đặc biệt là những người béo phì, cao huyết áp. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, đàn ông ngoài 40 tuổi nên thực hiện tầm soát ung thư tuyến tiền liệt định kỳ.

Cholesterol

Hàm lượng cholesterol quá cao là nguyên nhân chính dẫn tới đột quỵ và các bệnh lý về tim mạch. Việc kiểm soát được hàm lượng cholesterol trong cơ thể là rất cần thiết đối với đàn ông cao niên, đặc biệt là người béo phì.

Đàn ông cao tuổi

Kiểm soát cholesterol là việc làm cần thiết của đàn ông cao tuổi

Huyết áp

Cao huyết áp có lẽ không còn quá xa lạ với người cao tuổi. Bệnh xảy ra khi áp lực máu lên mạch máu tăng cao dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Do vậy, việc kiểm soát được chỉ số huyết áp của mình là rất cần thiết với các quý ông.

Đường huyết

Xét nghiệm đường huyết có thể giúp kiểm soát và hạn chế được một số rối loạn do bệnh thận và các bệnh liên quan tới mắt gây ra cho cơ thể. Để đo lượng đường huyết, kỹ thuật viên sẽ lấy máu của bệnh nhân trước và sau ăn.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện được các vấn đề liên quan đến thận và cả sự nhiễm trùng của tế bào. Theo các bác sĩ, đàn ông trung tuổi nên thực hiện xét nghiệm này định kỳ 6 tháng/ lần.

Mật độ xương

Đa số các quý ông cao tuổi thường gặp rắc rối về xương khớp. Việc kiểm tra mật độ xương có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp tốt hơn.

Đàn ông cao tuổi

Xét nghiệm mật độ xương để giúp ngăn chặn bệnh viêm khớp tốt hơn

Khám răng

Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ gặp các bệnh về răng miệng như nướu răng, sâu răng và còn có thể sàng lọc ung thư miệng đối với người hút thuốc.

Kiểm tra mắt

Với người cao tuổi, mắt đã dần lão hoá làm thị lực bị suy giảm. Việc kiểm tra mắt có thể giúp tránh được các bệnh nguy hiểm về mắt như đục thuỷ tinh thể, glocom,..

Bên cạnh việc thường xuyên theo dõi các chỉ số sức khoẻ của cơ thể, nam giới cao tuổi nên sử dụng một số loại thảo dược để bồi bổ và cân bằng sức đề kháng cho cơ thể. Theo đánh giá của các bác sĩ, nam lim xanh giúp người cao tuổi ngủ ngon và sâu giấc, ổn định huyết áp và tăng cường các chức năng trong cơ thể.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan