Đau dạ dày là bệnh có tỷ lệ người mắc phải khá đông hiện nay. Đây là cơ quan tiêu hóa chính của cơ thể vì thế thực phẩm ăn hàng ngày là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến dạ dày. Dưới đây là những thông tin về thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày.

1. Chuối

Đây là một trong những thực phẩm đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày. Với khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày sẽ giúp giảm nguy cơ viêm, sưng tấy và sưng phồng đường ruột.

Chuối đứng đầu trong các loại thực phẩm tốt cho dạ dày

2. Mật ong và nghệ

Sự kết hợp của mật ong và nghệ tạo ra phương thuốc chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày hay tá tràng rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Nghệ có tác dụng chống viêm rất hiệu quả đồng thời kiểm soát tốt lượng acid có trong dịch vị. Mật ong sẽ giúp điều hòa và tránh tình trạng kích ứng ở dạ dày.

3. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm có chứa hàm lượng tinh bột lớn, sau khi tinh bột xâm nhập vào cơ thể sẽ được chuyển đổi nhanh chóng thành glucose giúp bảo vệ dạ dày bạn, thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột.

4. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một trong những loại thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày có chức năng có công dụng rất tốt trong việc điều trị, ngăn ngừa nhiều loại bệnh trong đó có công dụng làm giảm cơn đau dạ dày và có thể chưa khỏi hẳn bệnh đau dạ dạy với sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến.

Nấm lim xanh giúp tăng chất nhầy bảo vệ niêm mạc

Với những hoạt tính của nấm lim được xử lý và làm giàu trong quá trình chế biến sẽ giúp tái tạo lớp niêm mạc dạ dày và vết loét dạ dày bị tổn thương làm giảm tiết dịch vị dạ dày nhanh chóng. Đồng thời nấm lim xanh còn giúp tăng chất nhầy bảo vệ niêm mạc và tăng cường hệ miễn dịch cùng kháng khuẩn HP và tăng sức đề kháng cho người sử dụng.

Nấm lim là một lại thảo dược tự nhiên tuy nhiên khả năng chữa bệnh chỉ là may rủi, Chính vì thế hãy lựa chọn sử dụng sản phẩm Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước hàng ngày để có thể cải thiện tốt nhất những cơn đau dạ dày hay các triệu chứng khác của bệnh đau dạ dày.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày , việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện bệnh lý một cách tốt nhất.