d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những thói quen ngày hè gây hại cho sức khỏe

Có những thói quen mang lại sự dễ chịu, thoải mái trong ngày hè nhưng cực kỳ nguy hại cho sức khỏe bạn nên tránh.

Ngồi điều hòa cả ngày

Ngồi điều hòa cả ngày tránh nóng là giải pháp lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, lựa chọn này lại là thủ phạm làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể, thậm chí còn có nguy cơ dẫn đến tử vong do “sốc nhiệt”.

Mặt khác, dùng điều hòa thường xuyên, cửa phòng luôn trong tình trạng đóng kín khiến không khí không thể lưu thông dẫn đến tình trạng vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều. Đây là lý do làm tăng các bệnh đường hô hấp, cơ thể mệt mỏi do thiếu không khí sạch.

Chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp

Chỉnh điều hòa ở mức độ quá thấp có thể khiến bạn cảm thấy mát mẻ, thoải mái nhưng dễ khiến cơ thể bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa môi trường bên trong và bên ngoài.

Chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấpViệc bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa đi ngoài nắng về hay vận động mạnh ra nhiều mồ hôi và ngược lại làm cơ thể bị xáo trộn chức năng điều hòa thân nhiệt để thích ứng đột ngột với nhiệt độ. Đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột quỵ và một số biến chứng của hệ thần kinh, tim mạch, nhất là ở người cao tuổi.

Tắm vào ban đêm

Mùa hè chúng ta thường có thói quen tắm nhiều lần trong ngày để giải tỏa cơn nóng, nhất là thời điểm ban đêm trước khi ngủ. Tuy nhiên, đây là môt quan niệm vô cùng sai lầm bởi tắm đêm chính là thủ phạm khiến bạn bị cảm nhiều nhất. Nó khiến các tĩnh mạch giãn ra, giảm huyết áp và tăng nguy cơ tai biến ở những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định.

Uống ít nước

Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất vào mùa hè, nếu không bù được lượng nước đã mất, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước khiến mọi hoạt động của cơ thể bị ngừng trệ, tăng cảm giác mệt mỏi, mất tập trung. Do đó, việc cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể là việc rất cần thiết để đảm bảo cho các nhịp sinh học của cơ thể hoạt động ổn định trong những ngày nắng nóng.

Sử dụng đồ lạnh khi vừa đi nắng về

Nhiều người thường ăn kem hay uống nước lạnh ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, ăn kem ngay lúc đó sẽ khiến cơ thể bị lạnh đột ngột, gây viêm họng, cảm lạnh, nhất là ở trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu.

The Health Site cũng chỉ ra rằng, việc đưa nước lạnh đột ngột vào cơ thể không những không giải quyết được cơn khát mà còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thu nước của các tế bào bởi trong nước lạnh, các phân tử tồn tại dưới dạng đang tích hợp nên rất khó thấm vào tế bào sau khi uống.

Do vậy, để giữ cho mình một sức khỏe tốt trong những ngày nắng nóng kéo dài, bạn nên loại bỏ những thói quen gây hại trên, thay vào đó, uống đủ nước, vận động hợp lý, tăng cường chất xơ, hoa quả vào thực đơn và sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan