d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những sai lầm khi chữa sỏi thận bạn nên tránh

Sỏi thận không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại có thể gây ra những hệ luỵ cho sức khoẻ nếu bạn không có hướng điều trị phù hợp. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi điều trị căn bệnh này.

Hiểu đúng về sỏi thận

Sỏi thận là hiện tượng thận chứa nhiều khoáng chất bị đọng lại trong một thời gian dài và kết lại thành sỏi. Nếu kích thước của sỏi nhỏ, nó có thể được thận đẩy ra theo đường nước tiểu. Nhưng nếu sỏi quá lớn nó có thể cọ xát đường nước tiểu gây ra triệu chứng đau lưng, tiểu ra máu. Sỏi thận không được điều trị triệt để có thể gây ra biến chứng như viêm nhiễm, tắc nghẽn tiết niệu, xơ hoá đường tiểu và thậm chí là suy thận.

Uống thuốc Nam trị sỏi thận sai cách dẫn tới suy thận

Có rất nhiều người bị sỏi thận chủ quan nên tự uống thuốc điều trị mà không có chỉ định của bác sĩ. Thậm chí, nhiều người tự đi cắt thuốc Nam để trị bệnh. Trong khi đó, thuốc Nam không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng có thể làm bệnh nặng hơn thậm chí gây ra biến chứng suy thận và cả suy gan, suy đa tạng.

Nếu muốn dùng thuốc Nam để điều trị bệnh, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

sỏi thận

Người bệnh sỏi thận cần phải điều trị nghiêm túc theo sự chỉ định của bác sĩ

Tỷ lệ mắc sỏi thận tăng cao do mắc phải các sai lầm sau:

Sỏi thận không xảy ra ở trẻ em: Chính vì suy nghĩ này nên nhiều trẻ em đến bệnh viện trong tình trạng sỏi thận bị biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm.

Đợi sỏi to mới phải điều trị: nhiều người mặc định đợi đến khi sỏi to sẽ dễ dàng điều trị hơn. Thực tế, sỏi càng to thì sẽ càng có nguy cơ biến chứng cao đồng thời làm tốn kém chi phí điều trị.

Sỏi thận sẽ không tái phát: Theo thống kê, có tới một nửa bệnh nhân bị tái phát bệnh sau khi phẫu thuật. Do vậy, việc khám sức khoẻ định kỳ là rất cần thiết để theo dõi diễn biến của thận.

Không bù đủ nước khi ra nhiều mồ hôi dẫn đến sỏi thận: Đây là nguyên nhân gián tiếp gây nên căn bệnh này. Thiếu nước khi ra nhiều mồ hôi làm thận không kịp đào thải khiến sỏi lắng đọng lâu ngày sẽ hình thành sỏi.

sỏi thận

Điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả hơn với nấm lim xanh

Làm sao để điều trị sỏi thận hiệu quả?

Bên cạnh việc điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ thì uống nấm lim xanh chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh là một phương pháp hữu hiệu cho người sỏi thận. Nam lim xanh có cơ chế đào thải cặn bã và thanh lọc tế bào bệnh lý rất hiệu quả. Người bị sỏi thận kiên trì uống nấm lim xanh sau 6 tháng sẽ thấy được kết quả rõ rệt. Ngoài ra, hầu hết người uống nước nấm trong quá trình điều trị bệnh đều không bị tái phát.

Tham khảo : tác dụng nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan