d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những nguyên nhân tăng cân bạn cần biết

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi vì sao tăng cân. Trong thực tế, có những nguyên nhân rất dễ nhận biết mà mọi người thường bỏ qua và đó chính là nguyên do chủ quan dẫn tới việc tăng cân không kiểm soát.

nguyen nhan tang can

Căng thẳng

Trên thực tế, có những nhận định sai về hệ quả của tâm lý căng thẳng. Tâm trạng căng thẳng khiến cơ thể mệt mỏi và có cảm giác thèm ăn. Việc tích lũy cùng một lúc nhiều năng lượng sẽ đẩy mạnh quá trình tích mỡ.

Nhàm chán

Nhàm chán trong công việc hay cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tương đồng việc bạn có nhiều thời gian rảnh. Khi rảnh sẽ thường dành thời gian để ngủ và ăn uống, đặc biệt là thói quen ăn vặt. Những đồ ăn vặt thường chứa nhiều chất béo làm cơ thể tăng cân một cách nhanh chóng.

Lạm dụng thuốc

Những loại thuốc có chứa Corticosteroid thường khiến bạn cảm thấy đói và kích thích sự thèm ăn.

Rối loạn ăn uống

Nhiều người thực hiện phương pháp giảm cân không hợp lý dẫn tới việc ăn uống thiếu khoa học hay còn gọi là rối loạn ăn uống. Tình trạng này thường khiến cơ thể mất kiểm soát trong việc tiếp thu dinh dưỡng vào cơ thể.

Mất cân bằng hormone

Hormone trong cơ thể mất cân bằng sẽ khiến bạn không nắm bắt rõ được trạng thái ăn uống của mình. Tương đồng khi tích lũy một lượng chất béo vào cơ thể khiến hormone cũng thay đổi theo.

Trao đổi chất nhanh

Quá trình trao đổi chất nhanh khiến cơ thể tiếp thu năng lượng tốt, đồng thời khiến cơ thể luôn cảm thấy đói và cần bổ sung thêm dinh dưỡng.

Ăn kiêng

Ăn kiêng tưởng chừng như là một liệu pháp giảm cân hữu hiệu. Tuy nhiên, sau quá trình ăn kiêng kham khổ, thiếu khoa học, cơ thể sẽ bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng cần thiết và bổ sung một lượng dinh dưỡng lớn làm cơ thể chưa điều hòa và ổn định được, dẫn tới việc tăng cân.

Để loại bỏ nỗi lo tăng cân, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó nên sử dụng song song cùng nước sắc từ Nấm lim xanh để có một cơ thể khỏe mạnh đầy sức sống.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan