d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ và cách điều trị

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Điều trị bệnh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về bệnh gan nhiễm mỡ nhé.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ dư thừa trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Lượng mỡ trong gian dao động từ 2-4% được coi là bình thường và nếu lượng mỡ càng cao thì căn bệnh gan nhiễm mỡ càng nặng và có nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biết

Gan nhiễm mỡ do tăng mỡ máu: Tăng mỡ máu là tình trạng tăng lipit ở trong máu và dẫn tới căn bệnh gan nhiễm mỡ. Nếu để tình trạng này càng lâu thì người bệnh sẽ càng nguy hiểm tới tính mạng. Do vậy người bệnh cần phải hạn chế sử dụng dầu mỡ, các thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ do sử dụng rượu bia: Uống nhiều rượu bia là cách gây tổn thương gan nhanh nhất, dẫn tới tình trạng chất béo tồn trọng trong gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Đối với các bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ do uống rượu bia có thể được điều trị và phục hồi nhanh chóng nhưng nếu lạm dụng rượu bia quá mức có thể dẫn tới xơ gan.

Gan nhiễm mỡ do béo phì: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có tới 80-90% những người béo phì mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Mức độ béo phì càng cao thì tình trạng gan nhiễm mỡ càng nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị biến chứng thành xơ gan.

Gan nhiễm mỡ do tiểu đường: Mặc dù nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ do tiểu đường vẫn chưa được rõ ràng nhưng các nghiên cứu đã cho thấy, các bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ rất cao.

Các nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác dẫn tới gan nhiễm mỡ là: sử dụng quá nhiều loại thuốc bừa bãi, lười vận động,…

Cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Thảo dược thiên nhiên – nấm lim xanh đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, công dụng nấm lim xanh còn giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Hình ảnh nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Hình ảnh nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Sở dĩ nấm lim xanh giúp điều trị gan nhiễm mỡ là do cơ chế giúp thanh lọc, giải độc gan và đào thải các chất độc do rượu bia gây ra. Nấm lim xanh còn giúp đẩy lùi căn bệnh xơ gan, viêm gan, kích thích tái tạo lại các tế bào gan mới, làm giảm gánh nặng của gan bằng cách tăng cường hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể như: thận, tiêu hóa,… Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên là cách an toàn và hiệu quả nhất để ngăn ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan