d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những món ăn vặt quen thuộc gây ung thư

Ngày nay, những món ăn vặt đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của con người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, một số món ăn vặt lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ung thư.

Những món ăn vặt quen thuộc gây ung thư

  • Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa một hàm lượng chì lớn, chiếm khoảng 10mg/500g. Ăn quá nhiều bắp rang bơ liên tục sẽ gây nên hiện tượng nhiễm độc chì, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn tiềm tàng nhiều nguy cơ gây đến ung thư.

  • Hạt hướng dương

Hướng dương nằm trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ con người …..gây teo não

Trong hạt hướng dương còn chứa một số loại choline và một số acid béo không bão hòa. Tổng hợp tác động của các chất này sẽ gây ra hiện tượng rối loạn chuyển hóa, suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, thậm chí là ung thư gan.

  • Khoai tây rán

Khoai tây rán là một món ăn vặt được mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, khoai tây rán lại chứa một hàm lượng lớn acrylamide – một chất gây ung thư thường có trong những món ăn làm từ nguyên liệu carbohydrate và được chế biến ở nhiệt độ cao.

  • Nước ngọt có ga

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra 16 tác hại của nước ngọt đối với cơ thể, trong đó đáng quan tâm nhất là mối liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với nguy cơ mắc ung thư. Chất Carmen tạo màu có trong nước ngọt có chứa 2 chất gây ung thư là 2-methylimidazole và 4-methylimidazone.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ lượng đường lớn trong nước ngọt sẽ làm tăng nồng độ đường huyết trong máu gây ra tình trạng kháng insulin dẫn đến tiểu đường, đồng thời tăng nguy cơ đột quỵ.

  • Kẹo cao su

Cao su tự nhiên có trong kẹo cao su không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tuy nhiên chất làm trắng và chất chống oxy hóa được thêm vào trong quá trình tạo ra thành phẩm lại chứa một lượng độc tính nhất định, có khả năng gây nên một số bệnh về đường ruột, vòm họng, đại tràng….

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan