d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những loại nấm vừa ngon vừa phòng chống ung thư hiệu quả

Nấm từ lâu đã được sử dụng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của nấm đối với sức khỏe. Những loại nấm sau đây không chỉ giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị, mà còn được coi là loại “nấm quý” trong phòng chống ung thư.

1.Nấm hương

Các món ăn sử dụng nấm hương sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của loại nấm này. Chất tạo hương đặc biệt này chính là adenin có trong nấm. Thành phần dinh dưỡng của nấm hương rất phong phú, chứa lượng protein cao và có đến 9 loại acid amin, sắt, B,… ngăn ngừa thiếu máu, cao huyết áp và loãng xương hữu hiệu.

Ngoài ra, nấm hương hàm chứa nhiều loại đường giúp nâng cao miễn dịch cho cơ thể, chất ARN trong nấm có thể can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư và virus.

2.Nấm rơm

Nấm rơm dinh dưỡng như thịt. Ngoài lượng protein rất cao, nấm rơm còn chứa 8 loại acid axit amin chất béo, các loại đường, canxi, photpho, sắt, vitamin B… Đặc biệt, nấm rơm chứa một loại protit giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, là thực phẩm chống ung thư và một số bệnh truyền nhiễm rất tốt.

Ngoài ra, nấm rơm chứa Vitamin C cao gấp 6 lần trong cam, quýt, vì vậy thường xuyên ăn nấm rơm rất tốt cho vệc nâng cao sức đề kháng.

3. Mộc nhĩ

Hàm lượng protit trong mộc nhĩ cao gấp 6 lần sữa, hàm lượng canxi, photpho, sắt, chất xơ cũng không ít. Ngoài ra còn có các loại đường như mannan, glucose, xylose và cả lecithin, sterol ergot, vitamin C, vv. Đã có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mộc nhĩ có công hiệu phòng chống xơ cứng động mạch hóa hiệu quả.

4. Nấm tuyết

Nấm tuyết có tên gọi khác là mộc nhĩ trắng, nấm bạc, bạch nhĩ tử. Chất dinh dưỡng hàm chứa trong nấm tuyết bao gồm cacbonhydrate, chất béo, sắt, protein, mùa hè ăn nấm giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, công năng tiêu trừ vết thâm nám, làm đẹp.

Về tác dụng chữa bệnh, Đông y cho rằng nấm tuyết có công hiệu cầm máu, nhuận tràng, bổ khí, nhuận phổi và ổn định thận.

Nấm tuyết đã được khoa học chứng minh có thể giúp cơ thể nâng cao hệ thống phòng bệnh, tiêu tiệt vi khuẩn nguồn bệnh và tăng cường miễn dịch. Đường giao tử nấm truyết có thể giảm thấp sự nguy hại của tia bức xạ đối với cơ thể.

Vì vậy, những người đang tiến hành hóa trị hoặc xạ trị các bệnh ung thư nên ăn nhiều nấm tuyết.

5. Nấm mỡ

Nấm mỡ có thành phần dinh dưỡng khá cao, có tác dụng làm giảm đường và cholesterol trong cơ thể. Trong nấm có chứa hoạt chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp Protid trong gan, giúp giảm mỡ máu, phòng ngừa ung thư và cải thiện chức năng gan.

6. Nấm lim xanh

Nấm lim rừng tự nhiên là loại nấm quý, nổi tiếng với khả năng tăng cường sức khỏe cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các loại bệnh, trong đó có các loại bệnh về ung thư.

Do công dụng tuyệt vời này mà hiện nay, thị trường nấm lim xanh khá hỗn loạn, nam lim xanh giả xuất hiện ngày càng nhiều, thủ đoạn làm giả nấm lim rất tinh vi.

Để đảm bảo quyền lợi được phục vụ tốt nhất, khách hàng nên mua nấm lim của những công ty có uy tín trên thị trường.

nam lim xanh chua ung thu

Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đạt giải thương hiệu-nhãn hiệu nổi tiếng toàn quốc năm 2013

>> Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh rừng

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan