d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Những cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ

Cuộc sống hối hả, bận rộn, stress liên tục khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Những cây thuốc nam sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mất ngủ và điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mất ngủ:

– Mất ngủ do sinh hoạt: sử dụng chất kích thích như cà phê, thuốc lá, nước uống tăng lực,… do ăn nhiều, rối loạn lịch thức ngủ, căng thẳng, lo âu.

– Mất ngủ do nguyên nhân thực thể: dùng thuốc điều trị bệnh có chứa thành phần cafein, trầm cảm,…

Để điều trị bệnh mất ngủ triệt để cần phải loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây ra căn bệnh này. Đối với những người sử dụng nhiều cafe, chất kích thích cần hạn chế dùng vào ban đêm, không nên ăn quá nhiều đồ cay nóng và ăn quá no vào buổi tối,…

Ngoài phương pháp “gỡ rối” từ những nguyên nhân gây bệnh, người bị mất ngủ nên sử dụng một số loại thảo dược thiên nhiên nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp ngủ ngon giấc và thư giãn đầu óc hơn.

Các cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ

1. Tâm sen

Tâm sen giúp cải thiện bệnh mất ngủ

Tâm sen giúp cải thiện bệnh mất ngủ

Tâm sen có màu xanh và vị đắng, được sử dụng như một vị thuốc giúp an thần, điều trị mất ngủ và chống suy nhược cơ thể. Sử dụng tâm sen dưới dạng trà (pha trà tâm sen) uống hằng ngày sẽ giúp tình trạng mất ngủ được cải thiện chỉ sau vài lần sử dụng. Dùng trà tâm sen thường xuyên còn giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và ăn ngon miệng hơn.

2. Nấm lim xanh

Rất nhiều người không biết rằng, loại thảo dược này có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y khó chữa. Không những vậy, cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc cũng chính là những công dụng nấm lim xanh mang lại. Đặc biệt, những người mất ngủ, người cao tuổi nên sử dụng nấm lim xanh thường xuyên để giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao tình trạng sức khỏe cho bản thân.

Nấm lim xanh cải thiện giấc ngủ cho người bệnh

Nấm lim xanh cải thiện giấc ngủ cho người bệnh

Cách dùng nấm lim xanh cho người bị mất ngủ: Lấy 10gr nấm lim xanh đã thái lát hoặc nghiền, sắc với 2 lít nước cho tới khi cô đặc còn 1,5 lít thì đem sử dụng. Uống nước sắc nấm lim xanh hàng ngày, chú ý không nên để nước nấm quá 24h. Chỉ trong 7 ngày sử dụng, người bệnh sẽ cảm nhận thấy những biến đổi trong cơ thể như: ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn và đặc biệt là đi tiểu nhiều hơn do nấm lim xanh có tác dụng đào thải các chất độc trong cơ thể.

3. Hoa tam thất

Hoa tam thất chính là cây thuốc vàng ở trong Đông y, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm và giúp phục hồi các chức năng của cơ thể. Hoa tam thất có thể được dùng bằng cách pha thành trà và sử dụng hàng ngày để chữa mất ngủ. Chú ý nên uống trà hoa tam thất vào ban ngày sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào buổi tối. Sử dụng hoa tam thất trong một thời gian sẽ giúp căn bệnh mất ngủ được đẩy lùi, chất lượng cuộc sống tăng cao và người dùng cũng cảm thấy thoải mái trong cơ thể hơn.

Sử dụng hoa tam thất để cải thiện giấc ngủ

Sử dụng hoa tam thất để cải thiện giấc ngủ

Kết hợp sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên – những cây thuốc quý để cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp cho bệnh nhân mất ngủ lấy lại tinh thần và trở lại với cuộc sống của mình.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan