d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Ngăn chặn nguyên nhân gây ung thư do stress kéo dài

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều tiện ích vô tình mang lại cho chúng ta rất nhiều áp lực, mệt mỏi. Nhiều người chọn cách chịu đựng stress kéo dài, tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.

Mối liên hệ giữa stress và ung thư

Áp lực (stress) diễn ra liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến hệ miễn dịch bị suy giảm làm cơ thể không thể ngăn chặn được tế bào ung thư hình thành và phát triển. Hệ thống miễn dịch của con người có khả năng phát hiện và tiêu diệt những tế bào bất thường trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu như bạn bị stress sẽ dẫn đến sự ức chế của hệ thống miễn dịch làm khả năng ngăn chặn ung thư của cơ thể bị suy giảm.

Nguyên nhân gây ung thư

Đừng để stress kéo dài làm tăng nguy hại cho sức khoẻ của bạn

Ngoài ra, áp lực công việc kéo theo những thói quen sinh hoạt thiếu kiểm soát như thức khuya, ăn nhiều đồ ăn nhanh, lười tập thể dục,.. có nhiều người còn tìm đến rượu bia, thuốc lá để giải toả căng thẳng. Bạn có biết, những yếu tố này lại mở đường cho ung thư bước vào cơ thể mình nhanh hơn?

Loại bỏ ngay stress trong cuộc sống của bạn

Thay vì cố gắng chịu đựng những áp lực, căng thẳng của cuộc sống, bạn nên nghĩ cách kiểm soát và giải toả chúng để giữ cho mình có một cơ thể khoẻ mạnh.

Giáo sư Lorenzo Cohen, chuyên gia về ung bướu và khoa học hành vi đã giới thiệu một số phương pháp giúp giảm thiểu stress hiệu quả:

  • Trị liệu tâm lý: liệu pháp này giúp bạn tháo gỡ được những khúc mắc về tâm lý, chia sẻ và giải toả được những cảm xúc tiêu cực của mình. Điều này giúp tâm lý bạn thoải mái và loại trừ stress hiệu quả.
  • Tập thiền hoặc yoga: đây là môn thể thao giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn tâm trí rất hiệu quả, nhờ vậy, bạn sẽ được giải toả tâm trạng và cải thiện chất lượng cuộc sống.
  • Tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,.. chúng không những không giúp bạn giải toả được căng thẳng mà còn gây ra những hệ luỵ khôn lường về sức khoẻ. Đặc biệt đây là nguyên nhân gây ung thư phổ biến nhất hiện nay.
  • Hạn chế xem tivi, sử dụng internet: việc này khiến tâm trí của bạn phải hoạt động nhiều hơn và càng trở nên mệt mỏi hơn.
  • Đi ngủ sớm: đi ngủ đúng và đủ giấc sẽ giúp bạn phục hồi sức khoẻ và lấy lại năng lượng ban đầu một cách hiệu quả.
  • Sắp xếp lại công việc: Thay vì ngày ngày quay cuồng và ôm đồm một “núi” công việc, hãy dành một khoảng thời gian tĩnh lặng và xây dựng một kế hoạch giải quyết từng việc một. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn và hạn chế áp lực do công việc.
Nguyên nhân gây ung thư

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất góp phần giảm thiểu căng thẳng

Bổ sung vitamin và dưỡng chất

Bên cạnh việc xây dựng chế độ sinh hoạt, làm việc khoa học để hạn chế nguyên nhân gây ung thư do stress kéo dài, bạn nên bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất giúp cơ thể được hấp thụ nhiều năng lượng hơn.

Uống nấm lim xanh quảng nam là liệu pháp tự nhiên giúp lấy lại sự cân bằng của cơ thể nhờ đó giúp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả. Sau khi uống nấm, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu giấc  hơn đồng thời cảm thấy tinh thần rất thoải mái, tràn đầy sức sống.

Xem thêm : công dụng nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan