d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Tìm hiểu công dụng nấm lim xanh đối với sức khỏe con người

Công dụng nấm lim xanh trong việc điều trị các bệnh lý nguy hiểm nhờ cung cấp các dược chất cần thiết để cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Nấm từ lâu đã được người Mỹ xem như một nguồn dinh dưỡng cần thiết và được đề cập là thực phẩm cung cấp canxi và vitamin D nên dùng trong Viện Y học Mỹ. Nấm có thể cung cấp các chất dinh dưỡng, canxi và khoáng chất thay thế rau quả, thịt cá, đậu, ngũ cốc…

Thành phần dược chất của nấm lim xanh

Thành phần dinh dưỡng của nấm lim xanh cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm selen, kali, riboflavin, niacin, vitamin D… và ít các chất không cần thiết như chất béo, cholesterol, gluten và rất ít natri…

Nấm là một nguồn cung cấp vitamin B bao gồm riboflavin, niacin và pantothenic acid, giúp cung cấp năng lượng bằng cách phá vỡ các protein, chất béo và carbohydrates2 . Vitamin B cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống thần kinh.

Pantothenic acid giúp việc sản xuất hormone và cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống thần kinh. Riboflavin giúp duy trì sức khỏe. Niacin thúc đẩy làn da khỏe mạnh và đảm bảo tiêu hóa, hệ thống thần kinh.

Một nguồn khoáng chất quan trọng

Selen là một khoáng chất hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương có thể dẫn đến bệnh tim, một số bệnh ung thư và các bệnh khác, tăng cường điều hòa ổn định hệ miễn dịch. Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và các loại hạt là nguồn cung cấp selen, nhưng trong nấm lim xanh là nguồn giàu chất selen nhất, đây cũng là lý do vì sao người ăn chay lại nghĩ tới cách sử dụng nấm xanh hiệu quả .

Ergothioneine là một chất chống oxy hóa tự nhiên và cũng có thể giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể. Đồng làm cho các tế bào máu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể, đồng cũng giúp giữ cho xương chắc khỏe và dây thần kinh healthy2 .

Kali là một khoáng chất quan trọng nhiều người không có đủ . Nó hỗ trợ trong việc duy trì chất lỏng bình thường và cân bằng khoáng chất, giúp kiểm soát huyết áp . Nó cũng đóng một vai trò trong việc bảo đảm các dây thần kinh và cơ bắp , bao gồm tim, chức năng properly2.

Beta- glucans trong nấm có tác dụng kích thích miễn dịch, chống dị ứng và cũng có thể tham gia vào quá trình sinh lý liên quan đến việc chuyển hóa chất béo và chất đường trong cơ thể con người.

công dụng nấm lim xanh đối với sức khỏe con người

Hình ảnh nấm lim xanh

Khả năng phòng chống khối u – ung thư

Nấm lim xanh ở góc độ bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ở nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng cho thấy nấm lim xanh với các hoạt chất tự nhiên giúp điều trị bệnh ung thư rất hiệu nghiệm. Rất nhiều người kiên trì uống nấm lim xanh hoặc cao nấm lim đã có hiệu quả điều trị bệnh ung thư rất tốt.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Chất chống oxy hóa và khả năng miễn dịch

Nấm lim xanh là nguồn cung cấp selen hàng đầu, đây là một chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương phòng tránh nguy cơ dẫn đến các bệnh mãn tính, tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra còn cung cấp ergothioneine, một chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể.

Quản lý trọng lượng cơ thể

Nghiên cứu cho thấy trong thành phần của nấm lim xanh có chứa ít calo, các chất béo… Ngoài ra nấm còn có chức năng tăng miễn dịch, chống oxy hóa… hạn chế các các chất béo trong cơ thể.

Chính vì thế sử dụng nấm thường xuyên trong bữa ăn là một biện pháp tốt nhất vừa cung cấp đủ các chất dinh dưỡng lại có thể quản lý được trọng lượng cơ thể…

Vitamin dồi dào

Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng làm đẹp da, tái tạo làn da, trẻ hóa da với vitamin C và vitamin E.

>> Xem thêm: Phương pháp giảm cân nhanh bằng nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan