d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm và cơ chế giúp tăng cường phát triển trí thông minh của bé

Con cái thông minh luôn là niềm mơ ước của các bậc cha mẹ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và trí nhớ của trẻ. Theo các nhà khoa học và các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng cho trẻ có vai trò khá quan trọng, quyết định đến tiềm năng trí tuệ sau này của  trẻ.

 

Trí nhớ là gì?

Theo tâm lý học, “Trí nhớ là một quá trình tâm lý phản ảnh những kinh nghiệm của cá nhân dưới hình thức biểu tượng, bao gồm sự ghi nhớ, giữ gìn và tái tạo sao đó ở trong óc những cái cái mà con nguời đã cảm giác, tri giác, rung động, hành động hay suy nghĩ trước đây.

Trí nhớ có nghĩa là ghi nhớ, cũng là quá trình ghi lại những kí ức hoặc sự vật đã xảy ra trong não.

 

Các loại trí nhớ:

  • Trí nhớ tạm thời

  • Trí nhớ ngắn hạn (short-term memory)

  • Trí  nhớ dài hạn (long-term memory)

Trí nhớ có vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm lý của con người, không có trí nhớ thì không có kinh nghiệm, chúng ta không thể làm được việc gì, không có hoạt động nào diễn ra, không có sự hình thành nhân cách.

 

Trí nhớ(sự thông minh) của trẻ nhỏ:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trí nhớ của trẻ con khác trí nhớ của người lớn. Trí nhớ của trẻ nhỏ kém bền vững hơn so với trí nhớ của người đã trưởng thành. Trí nhớ được thay đổi theo lứa tuổi.

Một chế độ dinh dưỡng đủ 12 dưỡng chất thiếu yếu như AA, DHA, Choline, kẽm, Iốt, Omega3, Omega 6, Sắt, kẽm,…có vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng cho sự phát triển trí não của trẻ, giúp tăng cường và phát triển trí nhớ cho trẻ. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết đó cho trẻ trong 3 năm đầu đời, não của trẻ sẽ phát triển bình thường, làm tăng chỉ số trí tuệ ở trẻ và khả năng ghi nhớ của trẻ cũng tốt hơn những trẻ không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

 

Các loại thực phẩm giúp tăng cường não bộ, tăng khả năng ghi nhớ của trẻ:

Có nhiều yếu tố kích thích và ảnh hưởng tới trí nhớ, trí thông minh của trẻ. Ngoài các yếu tố như môi trường, gen di truyền, để giúp trẻ phát huy tối đa trí thông minh, giúp trẻ nhớ lâu hơn, các bậc cha mẹ cần chú ý tạo điều kiện phát triển trí não cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học.

Cung cấp những thực phẩm giàu DHA trong các bữa ăn cho trẻ. DHA giúp trẻ thông minh hơn, tư duy, sáng tạo hơn. DHA có nhiều trong các thực phẩm như: trứng, tim, gan, sữa, cá hồi, cá mòi,…

Các thực phẩm có chứa Choline cũng cần thiết trong giai đoạn đầu đời của trẻ, tốt cho trí nhớ của trẻ và tăng khả năng học hỏi của trẻ. Choline có trong các loại thực phẩm như thịt bò, trứng, sữa, nước cam, chuối,…

Thực phẩm có chứa kẽm giúp trẻ thông minh hơn, nhớ lâu hơn và  cải thiện khả năng nhận biết của trẻ.

Iốt, Sắt có trong các loại hải sản, trứng, sữa, rau xanh,…. giúp tuyến giáp tổng hợp các hóc môn điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, giúp cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung và khả năng học hỏi của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn

Các Vitamin: B1, B6:  giúp não khỏe mạnh, kích thích hoạt động trí óc ở trẻ, giúp trẻ nhớ lâu.

 

Nấm lim xanh giúp tăng cường trí nhớ(sự thông minh) ở trẻ:

Nghiên cứu được tiến hành trên nấm lim xanh cho thấy nấm lim xanh tự nhiên có chứa hàm lượng cao các dưỡng chất, vitamin và chất khoáng, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ, giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của trẻ.

Trong nấm có hàm lượng cao các chất Kẽm, Sắt, Omega,… giúp não khỏe mạnh, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ.

Trong nấm có nhiều loại vitamin khác nhau, Hàm lượng vitamin trong nấm cao, đặc biệt là vitamin nhóm B. như  B1,B5, B6, B7, B9, B12. chống lại tâm trạng mệt mỏi, ủ rũ, mất tập trung học ở trẻ, giúp trẻ tạp trung hơn vào bài học, từ đó  ghi nhớ được nhanh hơn và lâu hơn.

Các nhà dinh dưỡng học cho biết hàm lượng khoáng chất, vitamin trong nấm đều cao hơn so với thịt, trứng, cá hay các loại rau quả khác.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn có các chất như: Canxi,  vitamin D , canxi/photpho giúp trẻ phát triển chiều cao.  Vitamin C, Folate trong nấm giúp hệ miễn dịch trong cơ thể trẻ hoạt động tốt hơn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, hen xuyễn, viêm phổi,…. ở trẻ.

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan