d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Công dụng nấm lim xanh giúp tương tác Glucose trao đổi chất hiệu quả

Công dụng nấm lim xanh giúp bạn tương tác Glucose trao đổi chất và cung cấp hai hợp chất SKG -3 và một triterpenoid gọi là Ganosterol B.

1. Công dụng nấm lim xanh làm hấp thụ

Công dụng của nấm lim xanh rừng cung cấp hai hợp chất SKG -3 và một triterpenoid gọi là Ganosterol B được chứng minh là có tác dụng ức chế enzym  α -glucosidase(đây là loại enzym phá vỡ tinh bột trong chế độ ăn uống ) biến disaccharides thành glucose cho cơ thể hấp thụ

2.Tác dụng nấm lim xanh quản lý cơ chế

Reductase Aldose là enzym đầu tiên làm giảm, gây ức chế glucose vào polyol có vai trò trong điều trị, quản lý bệnh tiểu đường , đặc biệt là bệnh võng mạc tiểu đường.

Ức chế Aldose reductase có thể che giấu khả năng của các chiết xuất ethanol để giảm bớt một số biến chứng của bệnh tiểu đường

Cuộc điều tra đầu tiên trên Reishi và bệnh tiểu đường từ một nghiên cứu tiêm polysaccharides 100mg/kg trọng lượng cơ thể ( Ganoderan A và B) đã chứng minh làm giảm 50% lượng đường trong máu với một số hiệu ứng đáng chú ý là giảm lượng đường trong máu sau 24 giờ sau khi tiêm.

Ganoderan B sau đó đã được dùng để tăng tiết insulin và điều chỉnh sự trao đổi chất glucose trong mô gan.

Polysaccharides , nếu hoạt động ở các tuyến tụy, có thể kích thích giải phóng insulin và sau đó giảm lượng đường trong máu đồng thời nấm lim xanh cũng cung cấp proteoglycan ( polysaccharide với axit amin ) PTP1B một chất ức chế cạnh tranh sở hữu một giá trị IC50 5,12 + / -0,05 mg / ml.

>> Xem thêm: Công dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam

Quá trình hoạt động

Các proteoglycan này được gọi là FYGL  có thành phần gồm 77 + / -3% polysaccharide và 16,8 + / -0,9 % protein có thể giảm đường trong máu đối với bệnh tiểu đường loại 1 , cũng như giảm insulin huyết thanh và tăng độ nhạy cảm insulin.

Một proteoglycan từ nam lim xanh xuất hiện và hoạt động như một chất ức chế PTP1B làm giảm tỷ lệ mà các thụ thể desensitizes với insulin, hỗ trợ cho cơ thể một cách hiệu quả.

Nấm lim còn Có thể làm giảm biểu hiện của PEPCK do đó no sản xuất nội sinh glucose ở gan tuy nhiên không thể mạnh như Berberine.

Công dụng của nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh rất tốt với người bệnh ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh rất tốt với người bệnh ung thư.

3. Can thiệp vào cơ thể

Những hiệu ứng trên đã được chứng minh giúp cơ thể điều chỉnh biến chứng tăng huyết áp và cân bằng rối loạn lipid máu.

Theo kết quả khi tiêu thụ 1.44g nấm lim chiết xuất ( tương đương với 13.2g nấm tươi ) hàng ngày trong 12 tuần cho thấy những cải tiến đáng kể trong độ nhạy cảm insulin và đường huyết lúc đói.

Một thử nghiệm khác trên 71 người mắc bệnh tiểu đường type 2 với liều lượng sử dụng 1800mg mỗi ngày ba lần Ganopoly (Ganoderma Polysaccharide , 5200mg hàng ngày ) trong 12 tuần đã thu được kết quả làm giảm HbA1c từ 8,4 % đến 7,6% , và giảm đường huyết sau ăn từ 13.6mmol / L 11.8mmol / L.

Trong một thí nghiệm khác về thành phần nấm lim xanh đối với cơ thể động vật khi sử dụng 250mg/kg trọng lượng cơ thể cho thấy khả năng đẩy nhanh, chữa lành vết thương…

Thông qua khả năng  ức chế enzym aldose reductase của triterpenoids các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm trong quản lý bệnh tiểu đường để kiểm soát sản xuất polyol qua reductase aldose và bảo toàn chức năng võng mạc ở bệnh nhân tiểu đường loại II .

>> xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh quảng nam

Tác dụng bổ trợ của nấm lim xanh

Trong thí nghiệm ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường , các polysaccharides trong nấm đã được chứng minh làm giảm thiệt hại về hình thái học và bảo vệ các tế bào thận.

Tác dụng bảo vệ này có thể mở rộng đến tuyến tụy làm giảm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 1 thông qua chức năng điều chỉnh các phản ứng miễn dịch.

Từ các kết quả nghiên cứu và thực nghiệm cho thấy khả năng tương tác Glucose trao đổi chất của nấm lim xanh Quảng Nam có tác dụng hỗ trợ chữa lành vết thương , bảo vệ sức khỏe của mắt , giảm sự tổn hại thận gây ra bởi bệnh tiểu đường loại II, ngoài ra còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan