d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh với công dụng điều trị tai biến mạch máu não

Nấm lim xanh có công dụng phòng bệnh tai biến mạch máu não, giúp làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn lưu máu tốt và kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.

công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là gì ?

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não là bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng đột ngột. Tai biến mạch máu não có hai loại nhồi máu não do tắc mạch hoặc chảy máu não do vỡ mạch. Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở những người có tuổi, nó để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh và làm cho họ trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội…

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 200.000 mắc bệnh tai biến mạch máu não và gần 1 nửa trong số đó tử vong. Từ năm 1990 theo Nghiên Cứu Gánh Nặng Bệnh Tật Toàn Cầu(GBD) của Tổ chức Y tế thế giới WHO đã xếp bệnh tai biến mạch máu não ở vị trí thứ hai trong danh sách các bệnh gây tử vong cao nhất chỉ sau bệnh tim mạch, vị trí này không hề thay đổi trong suốt các báo cáo y học sau này, kể cả trong dự báo về nguyên nhân gây tử vong cho tới năm 2030.

Triệu chứng lâm sàng

Biểu hiện lâm sàng do tắc mạch hoặc vỡ mạch rất khó phân biệt nên để xác định nguyên nhân bệnh cần dựa vào nhiều yếu tố như xét nghiệm cận lâm sàng (MRI, CT Scan là phương pháp dùng các đầu phát tia X chạy xung quanh cơ thể bệnh nhân kết hợp với một máy tính sẽ thu được hình ảnh các lớp cắt cơ thể khi xử lý qua máy tính). Trong trường hợp điển hình các triệu chứng xuất hiện đột ngột tiến triển chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày. Trên lý thuyết các triệu chứng thần kinh khu trú tương ứng với các khu vực tưới máu của động mạch bị tổn thương, tuy nhiên do các động mạch thông nối với nhau nên có sự cấp máu bù bởi các động mạch còn nguyên làm nhòe các triệu chứng.

Tổn thương trong bán cầu đại não (50% các trường hợp) có thể gây ra liệt đối bên, khởi đầu là liệt mềm dần dần sẽ dẫn đến liệt cứng, giảm cảm giác đối bên, giảm thị lực cùng bên, nói khó… Tổn thương thân não (25% các trường hợp) triệu chứng đa dạng có thể gây liệt tứ chi, rối loạn thị giác, hội chứng khóa trong (tỉnh, hiểu nhưng do liệt không làm gì được). Tổn thương khiến khuyết (25% các trường hợp) nhiều điểm nhồi máu nhỏ quanh hạch nền, bao trong, đồi thị và cầu não. Người bệnh vẫn ý thức, các triệu chứng có thể chỉ liên quan đến vận động hay cảm giác hoặc cả hai, có khi có triệu chứng thất đều.

nấm lim xanh và tác dụng chưa tai biến mạch máu não

Điều trị tai biến mạch máu não bằng nấm lim xanh (ảnh minh họa)

 

Tai biến mạch máu não có biểu hiện gì ?

Trên thực tế người bị tai biến mạch máu não có 2 dạng thường gặp là nhũn não và xuất huyết não, chúng có cùng những biểu hiện chung như
– Gây rối loạn về tri giác có nhiều trường hợp người bệnh vẫn còn tỉnh táo, nhưng đa số là có tri giác giảm sút như lơ mơ, ngủ gà đôi khi là hôn mê.
– Rối loạn về vận động như liệt nửa người, nếu nặng người không tự đi lại được, trường hợp nhẹ người bệnh đi lại khó khăn, liệt mặt cùng bên với bên bị liệt, liệt các cơ hầu họng làm cho người bệnh nuốt khó khăn khi ăn uống dễ bị sặc, thức ăn rớt vào đường hô hấp gây nghẹt thở có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Ngoài ra người bệnh có thể bị tình trạng nói khó, hay không nói được, tiểu tiện cũng không điều khiển được.

nấm lim xanh với tác dụng điều trị tai biến mạch máu não

Công dụng chữa tai biến mạch máu não của nấm lim xanh (ảnh minh họa)

Di chứng để lại của bệnh tai biến mạch máu não như thế nào ?

Khoảng 20% bệnh nhân tử vong trong vòng 1 tháng, 5 – 10% trong vòng một năm, khoảng 10% hồi phục không di chứng, 25 – 30% tự đi lại phục vụ bản thân được, 20 – 25% đi lại khó khăn cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt, 15 – 25% phải hoàn toàn nhờ vào sự phục vụ của người khác. Các di chứng có thể để lại như viêm phổi, trầm cảm, co cứng, loét do nằm lâu, liệt nửa người…

Nấm lim xanh có công dụng điều trị tai biến mạch máu não như thế nào ?

Nấm lim xanh có khả năng điều trị bệnh hữu hiệu

Nấm lim xanh có khả năng điều trị bệnh hữu hiệu


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì các chất chống gốc tự do trong các loại thảo dược và rau quả có thể giúp bảo vệ mạch máu não và tế bào thần kinh não.

Nấm Lim xanh là một trong các loại thảo dược có hoạt tính mạnh có tác dụng rất tốt trong phòng chống và điều trị tai biến mạch máu não, thực chất nấm lim có tác dụng phòng bệnh tai biến mạch máu não thông qua hoạt tính của nấm được xử lý và làm giàu trong quá trình chế biến giúp làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn lưu máu tốt và kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.

Đối với các bệnh nhân sau cơn đột quỵ nấm lim có tác dụng khôi phục lại hoạt động bình thường của cơ thể, chữa khỏi các di chứng như liệt, mất kiểm soát các cơ quan trong cơ thể, hồi phục lại ý thức cho người bệnh. Nấm lim không có tác dụng phụ và bồi dưỡng rất tốt cho cơ thể nên bệnh nhân tai biến mạch máu não có thể sử dụng song song liệu pháp điều trị của Tây y và nấm kết hợp với duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối, sinh hoạt có quy luật, vận động vừa sức, giữ cho tinh thần lạc quan, tâm lý cân bằng và tránh các tác nhân có hại như thuốc lá, hóa chất diệt cỏ – diệt côn trùng… để điều trị tai biến và các di chứng của nó một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra sử dụng nấm lim xanh có tác dụng phòng tai biến mạch máu não, làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn lưu thông máu tốt à kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.

>> Xem thêm: Nấm lim xanh chữa tai biến mạch máu não như thế nào?

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan