d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh và các bài thuốc hay chữa u xơ tiền liệt tuyến

Tuy không nguy hiểm như căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiện được thống kê là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới độ tuổi trên 50 ở nước ta hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu một số bài thuốc Đông y được đánh giá cao trong việc hỗ trợ các loại thuốc Tây chữa trị hiệu quả chứng u xơ tuyến tiền liệt.

Theo các nhà khoa học u xơ tiền liệt tuyến còn được gọi là bệnh phì đại nhiếp tuyến hay phì đại lành tính tuyến tiền liệt, nam giới ở độ trung niên hoặc cao tuổi là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Yếu tố nguyên nhân gây ra bệnh được xác định là do tuổi già và testosterone. Chứng bệnh thường gây ra sự khó khăn trong việc tiểu tiện, triệu chứng bao gồm tiểu yếu, tiểu khó, tiểu tắc, tiểu nhiều lần trong đêm và thường có nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo các bác sĩ Tây y, ngoài các loại thuốc Tây, các vị thuốc Đông y cũng có hiệu quả cao trong hỗ trọ điều trị tận gốc chứng bệnh này. Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh u xơ bao gồm:

Bài thuốc 1

Thành phần: hoàng cung trinnh nữ 6g, bồ công anh 16g, ngân hoa 12g, lá đinh lăng 20g, chè búp 10g, cam thảo 12g.

Vị thuốc quý- trinh nữ hoàng cungVị thuốc quý- trinh nữ hoàng cung

Sử dụng:

Mỗi ngày sắc 1 thang.

Sắc nước đầu với 4 bát nước, lấy 1 bát, tiếp tục sắc nước hai với 3 bát nước lấy nửa bát. Sau đó pha lẫn nước sắc thuốc của 2 lần, chia làm 3 phần, uống trong ngày.

Bài thuốc 2

Thành phần: dừa cạn 20g, hoàng cung trinh nữ 6g

Sử dụng:

Đem rửa sạch hoàng cung trinh nữ và dừa cạn, sau đó đem giã nhỏ.

Lọc lấy nước uống 1 lần/ ngày

Uống liên tục 15 ngày sau đó nghỉ 3 ngày rồi lại tiếp tục uống.

Bài thuốc 3

Thành phần:

Cù mạch 12gr

Mộc thông, xa tiền tử, biển súc mỗi vị thuốc lấy 10gr

Hoạt thạch, đăng tâm, chi tử mỗi vị thuốc lấy 8gr

đại hoàng 4gr

cam thảo 6gr .

Sử dụng:

Mỗi ngày đem sắc một thang, sắc trong lửa nhỏ, uống trong ngày

Sắc nước đầu với 4 bát nước, đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1 bát. Sau đó tiếp tục đổ 3 bát nước để sắc nước hai, đun cạn lấy nửa bát. Sau khi được nước hai, đem pha lẫn hai nước sắc thuốc với nhau, chia làm 3 phần uống hết trong ngày

Bài thuốc 5

Thành phần

Tri mẫu, đơn bì 12g

Hoàng bá, địa hoàng, sơn dược, sơn thù nhục, phục linh, bạch truật, liên tử tâm, đan sâm 10g

Trạch tả, tỳ giải, thạch xương bồ, xa tiền tử 8g

Sử dụng:

Mỗi ngày sắc một thang thuốc, uống trong ngày, uống liên tục đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Sắc nước đầu với 4 bát nước, đun nhỏ lửa , đun cạn lấy 1 bát. Sau đó tiếp tục đổ 3 bát nước để sắc nước hai, đun cạn lấy nửa bát. Sau khi được nước hai, đem pha lẫn hai nước sắc thuốc với nhau, chia làm 3 phần uống hết trong ngày

Bài thuốc 6

Thành phần: Nấm lim xanh Tiên Phước 20-30g

Nấm lim xanh là bài thuốc hay chữa u xơ tiền liệt tuyếnNấm lim xanh là bài thuốc hay chữa u xơ tiền liệt tuyến

Sử dụng: Mỗi ngày dùng khoảng 20-30 g nấm lim xanh Tiên Phước sắc trong 2 lít nước; đun trong lửa nhỏ lấy 1,5 lít; uống thay nước và uống hết trong ngày. Nước sắc nấm nên được uống trước bữa ăn, cách thời điểm uống thuốc Tây ít nhất khoảng 30 phút.

Khuyến cáo: Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là sản phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên dùng cho bệnh nhân u xơ tuyền liệt tuyến. Sản phẩm được chứng nhận về độ an toàn và mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyền liệt tuyến, làm giảm nhanh các triệu chứng tiểu buốt, tiểu gắt, bí tiểu, thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Theo các bác sĩ các bài thuốc, để hiệu quả chữa trị cao nhất ngoài việc điều trị bằng một số loại thuốc Tây y, bệnh nhân có thể tìm đến sự hỗ trợ của Đông y . Tuy nhiên dù sử dụng bất kì phương pháp điều trị nào, người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để an toàn và hiệu quả chữa trị cao, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, yếu tố về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan