d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh trong nghiên cứu y học của Đài Loan

Từ hơn 2000 năm trước, nấm lim xanh đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y và được coi là có giá trị hơn nhân sâm. Hiện nay, những công dụng của nấm lim xanh tiếp tục được y học hiện đại khẳng định và ứng dụng rộng rãi.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu

Nấm lim xanh giá bao nhiêu

Gần đây, Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia của Trung Quốc cũng đã chứng minh về công dụng, đặc tính của nấm lim xanh Việt Nam trong chữa bệnh như: Làm giảm huyết áp, duy trì hoạt động ổn định của gan, chữa bệnh phế quản.

Hiện nay, ở Đài Loan, ung thư đang là một trong mười bệnh nguy hiểm hàng đầu, nên các chuyên gia y tế của Đài Loan đang nỗ lực để nghiên cứu, ứng dụng nấm lim xanh rừng thật trong điều trị bệnh này.

Cũng theo ông Liew Kuo Choo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu y học của Đài Loan thì trong nấm lim xanh có chứa các dược chất giúp ngăn chặn ho, chữa lành bệnh hen suyễn, kiềm chế cảm xúc, chữa viêm phế quản, cao huyết áp,…

Nghiên cứu nấm lim xanh

Nấm lim xanh Quảng Nam

Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng được thử nghiệm trong phòng chống sưng, đây là một phát hiện thú vị và đã được ghi nhận là có triển vọng cao.

Công dụng của nấm lim xanh được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học

Giảm căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ

Thí nghiệm:

Đặt một con chuột trắng vào trong một chiếc hộp và ghi nhận tất cả các chuyển động của nó. Sau đó, đem tiêm nấm lim xanh tự nhiên vào trong cơ thể của chuột từ một đến ba giờ.

Enjoying the sun

Nấm lim xanh giúp giảm căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ

Kết quả:

Các hoạt động của chuột giảm dần: Điều đó cho thấy, nấm lim xanh có công dụng giúp an thần, chữa bệnh mất ngủ, giảm căng thẳng.

Công dụng của nấm lim xanh trong giảm huyết áp: Cũng trên thí nghiệm với chuột cho thấy huyết áp của chuột giảm xuống 195-173 và giữ trong 25 giờ.

Tăng cường hoạt động cho tim: Và trong cùng thí nghiệm cho thấy, mức nồng độ khác nhau sẽ hiển thị nhịp tim khác nhau với dao động từ 100 – 53,5 lần.

>> Xem thêm: Giá nấm lim xanh Nông lâm sản Tiên Phước

Duy trì chức năng của hệ thống hô hấp

Thí nghiệm:

Biến phế quản thành 5 hình dạng đặc biệt của chiếc nhẫn. Sau đó, đem treo ở trong ống nghiệm góc 35 độ.

Kết quả:

Phế quản mở rộng sau đó bị thu hẹp và duy trì được từ 2 đến 2,5 phút. Phần nhọn được co lại trong 10 phút. Điều này, cho phép đo lường những tác động của việc mở rộng và thắt phế quản.

Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan