d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh tiên phước quảng nam

Trong vài năm trở lại đây, nấm lim xanh Tiên Phước – Quảng nam được biết đến như một vị thảo dược quý hiếm có khả năng hỗ trợ chữa trị được nhiều loại bệnh, kể cả những bệnh nan y và được nhiều người săn lùng, tìm mua. Vậy thực chất nguồn gốc, công dụng của loài nấm này ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong phạm vi bài viết ngày hôm nay.

Nguồn gốc loài nấm lim xanh

Về nguồn gốc lịch sử, cùng với cây lim xanh quý hiếm thì nấm lim đã được con người phát hiện và đưa vào sử dụng từ hơn 2000 năm về trước. Thời đó nấm lim cũng chỉ mới được biết đến với những công dụng đơn giản trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh, thường được vua chúa sử dụng để nâng cao sinh khí. Hiện nay trong các tài liệu y học cổ như Thần Nông Bản Thảo…thì nấm lim xanh có được nhắc đến như một thần dược có giá trị cao hơn cả nhân sâm.

Về gốc tích địa lý, nấm lim xanh là loài nấm mọc trên mùn gỗ cây lim xanh trong những khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Cây lim xanh lại là cây gỗ quý với những đặc thù trong điều kiện sinh trưởng về thổ nhưỡng, khí hậu, ánh sáng,… Do đó chúng thường phân bố tập trung thành từng khu, trước đây phát triển chủ yếu ở vùng đất Quảng Nam, ngoài ra còn có thể phát triển và phân bố dọc Trường Sơn, khu Tây Nguyên và Nam Lào. Theo đó mà loài nấm lim quý hiếm được nhiều người săn lùng không hề có nhiều, chỉ tập trung cùng với những cánh rừng lim đại ngàn ở các khu vực trên, trong đó Quảng Nam là nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất.

Cây lim xanh thích nghi ở những vùng đất rừng già nơi có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới cận xích đạo. Do đó mà Tiên Phước – Quảng Nam với những đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nơi chuyển tiếp giữa miền núi với đồng bằng là một vùng đất lý tưởng cho sự phát triển của cây lim xanh cũng như cùng với đó là loài nấm lim quý hiếm. Vùng đất này có nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 250C, lượng mưa khoảng 2500mm, độ ẩm đạt trên 84%. Mặt khác, rừng là một tài nguyên quý giá của vùng với các loài cây gỗ lớn quý hiếm mà hơn cả là những khu rừng lim xanh bạt ngàn.

Công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh

Nấm lim được săn lùng cũng vì những công dụng tuyệt diệu của nó, không chỉ chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe mà còn chứa các hoạt chất đặc hữu giúp hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Cơ chế hỗ trợ chữa bệnh của nấm có hai loại: một là âm thầm triệt tiêu các nguy cơ dẫn đến thể bệnh; hai là trực tiếp tiêu diệt các yếu tố gây bệnh. Ngoài tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh thì nấm lim xanh còn có tác dụng tuyệt vời trong phục hồi và tăng cường chức năng, đặc biệt nấm lim giúp tăng cường chức năng gan, thận, giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp phục hồi các chức năng bình thường trong cơ thể sau thời gian bệnh phát triển như phục hồi chức năng và ý thức sau tai biến mạch máu não…

Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên hiện đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công bố thực tế, tuy nhiên đây vẫn là một bí ẩn chưa thể khám phá hết. Trong tương lai, khi khoa học ngày càng phát triển hơn nữa và trải qua thời gian thực nghiệm nhiều hơn nữa, những công dụng tuyệt vời của thảo dược nấm lim xanh mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn. Hy vọng rằng tác dụng của loài nấm này sẽ mang lại những lợi ích tuyệt duyệt cho sức khỏe của con người và là bước “đột phá” trong y tế hỗ trợ chữa trị bệnh.

Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan