d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu? Cách phân biệt nấm lim thật giả

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu và làm thế nào để mua được nấm lim xanh thật chính hãng? Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả sau đây giúp người mua chọn được nấm lim rừng chính hãng.

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu? Những gợi ý sau sẽ giúp người tiêu dùng chọn được địa chỉ bán nấm lim xanh gia truyền. Điều này giúp người tiêu dùng tránh khỏi việc mua phải loại nấm lim xanh giả đang được bán tràn lan trên thị trường.

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu?

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý. Chúng mọc trực tiếp trên thân hoặc gốc của cây lim đã chết trong nhiều năm. Để có được những cây nấm lim quý giá, người thợ sơn tràng phải vào rừng tìm kiếm trong nhiều ngày liền. Thậm chí có thời điểm nấm lim xanh trở nên khan hiếm.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua nấm lim xanh ở bất kỳ tỉnh thành nào. Tuy nhiên, người dùng thường không thể đảm bảo được loại nấm họ mua có chắc là nấm lim xanh hay không. Bởi nhiều người thấy được lợi nhuận nấm lim xanh đem lại, từ đó tham gia vào buôn bán nấm lim xanh giả.

Hiểm họa khôn lường từ nấm lim xanh giả

Có nhiều cách làm giả nấm lim. Người tiêu dùng thường bị nhầm lẫn giữa nấm lim xanh thật với nấm lim xanh giả. Do đó, người tiêu dùng không nên bỏ qua thông tin về nấm lim xanh giả dưới đây.

Các cách làm giả nấm lim xanh rừng

Một số cách làm giả nấm lim xanh rừng như:

 • Cấy nấm linh chi lên thân gỗ lim xanh.
 • Thu hái nấm mọc tự nhiên trong rừng (không mọc trên gỗ lim) rồi bán dưới tên nấm lim xanh.
 • Bán nấm linh chi rừng dưới tên nấm lim xanh.
Tác hại của nấm lim xanh giả

Với loại nấm linh chi nuôi trồng hay nấm linh chi rừng, người tiêu dùng khi uống sẽ chỉ nhận được hiệu quả trong bồi dưỡng sức khỏe. Nấm linh chi không có khả năng điều trị bệnh cao như nấm lim xanh.

Ngoài ra, trên thị trường, nấm linh chi có giá rẻ hơn nấm lim xanh Quảng Nam rất nhiều. Người tiêu dùng dễ bị lừa mua nấm linh chi với giá cắt cổ và tưởng rằng đã mua được nấm lim xanh thật.

Còn riêng loại nấm mọc tự nhiên trong rừng không rõ tên tuổi, chúng rất nguy hiểm đối với người sử dụng. Bởi nấm mọc hoang trong rừng có chứa các chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Để người tiêu dùng không phân biệt được, thương lái thường thái lát hoặc nghiền nhỏ nấm rồi mới đem bán. Vì vậy, người dùng cần cẩn thận khi chọn mua nấm lim xanh.

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu chất lượng, chính hãng?

Nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu chất lượng, chính hãng?

Địa chỉ uy tín bán nấm lim xanh Tiên Phước

Vậy nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu? Khi mà thị trường nấm lim xanh đang ngày càng hỗn loạn như vậy thì lựa chọn một địa chỉ uy tín bán nấm lim Tiên Phước là điều nên làm.

Địa chỉ bán nấm lim xanh Tiên Phước chất lượng là địa chỉ:

 • Được nhiều người tiêu dùng biết tới và tin tưởng đặt mua hàng.
 • Bán sản phẩm nấm lim xanh có thông tin cụ thể, rõ ràng.
 • Có giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm nấm lim xanh.
 • Giá bán được niêm yết, không có sự thay đổi giá thất thường.
 • Có dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng giúp người tiêu dùng có thể sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất.

Hiện nay, sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng được Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam – đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước phân phối. Quý khách hàng có thể tới các nhà thuốc, đại lý được công ty ủy quyền tại 62 tỉnh thành để đặt mua nấm lim xanh.

Hoặc khách hàng có thể đặt mua sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước tại website của công ty. Sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng sẽ được giao hàng tận nhà.

Xem thêm:

Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Hà Nội đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Dưới đây là một số đặc điểm giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được nấm lim xanh thật. Đây cũng là điều nhiều người quan tâm, bên cạnh vấn đề nấm lim xanh Tiên Phước mua ở đâu.

Phân biệt nấm lim xanh qua kích thước

Nấm lim xanh rừng sinh trưởng và phát triển trên gốc lim đã mục. Vì vậy, chúng có kích thước không đồng đều bởi thời gian mọc khác nhau.

Tuy nhiên thị trường vẫn bán những cây nấm có kích thước rất đồng đều, đẹp mắt. Đây thường là nấm lim xanh nuôi trồng. Chúng được nuôi trồng cùng thời điểm, trong điều kiện phù hợp nên không có sự chênh lệch về kích thước, màu sắc.

Hình ảnh nấm lim xanh thật (trái) và nấm linh chi (phải).

Hình ảnh nấm lim xanh thật (trái) và nấm linh chi (phải).

Phân biệt nấm lim xanh thật qua hình dáng

Nấm lim xanh tự nhiên thật có phần chân ngắn. Mũ nấm lim thật thường to, tròn, phát triển từ trong ra ngoài. Mặt trên của mũ nấm bóng như sừng, còn mặt dưới mịn như nhung. Có nhiều cây nấm lim xanh còn bị sâu đục lỗ chỗ. Ngoài ra, nấm lim rừng rất cứng cáp, chắc chắn.

Loại nấm linh chi rừng lại có chân nấm dài và mũ nấm nhỏ, mỏng. Còn nấm linh chi nuôi trồng tuy có chân nấm ngắn, mũ tròn nhưng lại có độ mềm, xốp.

Phân biệt nấm lim xanh thật qua màu sắc

 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên: Có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng.
 • Nấm linh chi: Loại linh chi nuôi trồng hoặc linh chi rừng thường có màu vàng đỏ.
 • Nấm mọc tự nhiên trên các thân gỗ không phải lim xanh: Có nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể nhận biết được chính xác đâu là nấm lim xanh rừng không phải là việc dễ dàng đối với người tiêu dùng. Cách tốt nhất để tránh mua phải nấm đểu, nấm giả là mua nấm lim rừng tại địa chỉ uy tín, tin cậy.

Tìm hiểu thêm: http://www.tinmoi.vn/hoang-mang-truoc-thi-truong-nam-lim-xanh-that-gia-hon-loan-011396954.html

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan