d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh có tác dụng gì? Nấm giúp phòng ngừa thoái hóa cột sống

Nấm lim xanh có tác dụng gì? Hiện nay nấm lim giúp bạn phòng ngừa thoái hóa cột sống và làm giảm đau tự nhiên nhờ các hoạt chất triterpens.

Thoái hóa cột sống là tình trạng các đĩa đệm, khớp xương hoặc sụn bị mòn, yếu và dễ gãy vỡ hơn. Triệu chứng thường thấy ở người bệnh là những cơn đau mỏi ở lưng, cổ, bị còng lưng hoặc không thể đi lại bình thường

Theo thống kê của của nhóm nghiên cứu trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) thì có tới 60% người Việt Nam ở lứa tuổi trên 40 gặp phải vấn đề về thoái hóa xương khớp.

Nghiên cứu này đã tiến hành trên 600 người bằng phương pháp chẩn đoán phổ biến và phát hiện trong đó có tới 360 người bị thoái hóa cột sống.

Hiện tượng thoái hóa cột sống

Hiện tượng thoái hóa cột sống

Nguyên nhân của thoái hóa cột sống

Càng cao tuổi, các khớp xương của con người càng bị lão hóa. Tình trạng này xảy ra do trong xương bị thiếu hụt các chất như glucosamine, collagen typ 2… có tác dụng cấu tạo và bôi trơn các sụn khớp.

Thoái hóa cột sống sẽ diễn tiến nhanh hơn khi có chế độ ăn uống thiếu chất, do sự tích tụ độc chất trong cơ thể, do phải làm việc nặng thường xuyên quá sức, do thói quen ngồi làm việc không đúng tư tế.

Ngoài ra, bệnh cũng có thể liên quan đến những người thừa cân béo phì do cột sống phải gánh vác trọng lượng cơ thể nặng quá mức khiến khớp xương mau bị suy yếu và thoái hóa.

> xem thêm: Nấm lim ngâm rượu có được không

Nấm lim có ngâm rượu được không?

Nấm lim xanh ngăn ngừa thoái hóa cột sống

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý sống trong rừng nguyên sinh, có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Trong Bản thảo cương mục, nấm lim xanh được xếp cao hơn cả nhân sâm nhờ nhiều công dụng nấm lim xanh chữa trị nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có các bệnh về xương khớp.

Nhờ các hoạt chất triterpens và axit ganoderic trong nấm có khả năng chống viêm, nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả với người bệnh viêm khớp và có tác dụng giảm đau tự nhiên rất tốt.

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì? Chữa thoái hóa cột sống

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì? Chữa thoái hóa cột sống

Ngoài ra, các dược chất trong nấm có tác dụng kích thích sản sinh chất bôi trơn để chống khô khớp và hạn chế tình trạng mòn khớp. Trong nam lim xanh cũng rất giàu khoáng chất và canxi giúp bổ sung cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa lão hóa xương khớp.

Xem thêm: Nấm lim xanh rừng tự nhiên ngâm rượu

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan