d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vì vi phạm

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa từng được quảng cáo rầm rộ với nhiều công dụng, giá rẻ bất ngờ. Tuy nhiên, khi hàng chục cân nấm bị tịch thu thì người dùng mới biết nấm lim đó là hàng giả, kém chất lượng.

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa được sơ chế thô sơ, không đảm bảo chất lượng

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không đảm bảo chất lượng khiến người dùng vô cùng hoang mang. Tác dụng nấm lim xanh rừng đã được ghi chép nhiều trong sách cổ. Nấm lim xanh thiên nhiên là loại nấm mọc trên cây lim cổ thụ đã chết. Những cây lim này có hệ thống rễ cây sâu và rộng. Vì thế nấm mọc trên cây lim được thừa hưởng nhiều dược chất hữu dụng từ lòng đất mẹ. Từ xa xưa, nấm lim xanh đã được dân gian biết đến như là thảo dược rất có giá trị cho sức khỏe. Nó hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh mà hiếm có loại thảo dược nào có được.

Ngày nay, nhiều công trình nghiên cứu dược học được thực hiện cũng đã chứng minh một cách thuyết phục rằng nấm lim xanh thiên nhiên là thảo dược có nhiều giá trị hữu ích với sức khỏe con người. Biết được công dụng và giá trị của nấm lim xanh, nhiều kẻ gian đã buôn hàng giả, hàng nhái để thu lời. Một trong những cơ sở kinh doanh nấm lim xanh giả là nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa.

Hệ luỵ khi dùng nấm lim xanh không rõ nguồn gốc

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa là loại nấm chưa qua chế biến, thu hái trực tiếp trong rừng. Tuy nhiên, loại nấm này lại được quảng bá rộng rãi trên thị trường. Đã có không ít gia đình tin tưởng và đang sử dụng sản phẩm này mà không hề hay biết. Độc tố trong nấm chưa chế biến không được loại bỏ. Khi sử dụng loại nấm này, bệnh tình không thuyên giảm mà nó chỉ khiến bạn tích tụ thêm nhiều bệnh. Rất nhiều người rao bán nấm lim xanh không hề hay biết những tác dụng phụ của nấm lim xanh đó. Đôi khi, người bán còn không biết đó là nấm gì, có phải là nấm lim xanh hay không.

nấm lim xanh nguyễn đình hoa

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa không đảm bảo chất lượng

Nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa bị tịch thu tang vật vì vi phạm

Vào tháng 7/2011, Chi cục Quản lý thị trường của tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn kiểm tra sản phẩm nấm lim xanh chữa bệnh ung thư dựa theo công văn số 80/QĐ-SCT Sở Công Thương Quảng Nam. Tại nhà anh Nguyễn Đình Hoa trú thôn 5 xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước), đoàn kiểm tra đã bắt quả tang anh Nguyễn Đình Hoa đang đưa hơn 10 bao tải nấm mà đối tượng cho là nấm lim xanh tự hái đi bán.

Nấm lim xanh mà đối tượng dùng buôn bán được hái ở rất nhiều địa điểm. Trong đó, địa điểm thu hái được nhiều nhất là ở suối Bùn, huyện Tiên Lãng, tỉnh Tiên Phước. Sản phẩm được gắn mác nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa. Trên thị trường, sản phẩm này được quảng cáo rầm rộ với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh tỉnh trước những lời đồn như vậy. Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất đối với những sản phẩm chữa bệnh khi đi vào cơ thể.

Nấm lim xanh thu hái chưa qua sơ chế, chế biến chắc chắn độc tố vẫn còn trong nấm, dược chất tồn tại song song với chất độc khiến phản tác dụng chữa bệnh, gây ra nhiều triệu chứng không đáng có khi chữa bệnh. Thậm chí bạn còn mua phải nấm giả, giá đắt, kém chất lượng nếu không biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả dẫn tới tiền mất tật mang.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Chính vì chứa nhiều hoạt chất có tác dụng lớn với sức khỏe con người mà lâu nay nấm lim xanh thiên nhiên được biết đến là một trong những loại thảo dược có giá trị cao. Lợi dụng điều này, nhiều kẻ gian đã bán nấm giả để trục lợi. Nấm lim xanh giả vừa không có lợi còn mang đến nhiều tác hại khôn lường. Nó khiến bệnh tình trở nên trầm trọng thậm chí dẫn đến tử vong nếu không phát hiện kịp thời. Người dùng phải phân biệt được nấm lim xanh thật giả để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Xem thêm:

Không phải nấm nào cũng chữa được bệnh

Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh ung thư vú?

Nấm lim xanh sử dụng trong điều trị ung thư như thế nào?

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng còn được gọi là nấm lim xanh tự nhiên. Đây là loại nấm còn nguyên cây, nguyên mũ chất lượng. Nguồn gốc nấm lim xanh rừng là tại các khu rừng ở Quảng Nam hoặc những khu rừng ở biên giới Việt – Lào. Loại nấm này mới có hàm lượng Polysacharit, Germaniumvà acid Gnodermic cao để dùng làm dược liệu chữa bệnh. Nấm lim xanh rừng tự nhiên không qua công đoạn chế biến, tẩm ướp nên hoạt tính của nó không bị mất tác dụng. Người mua cũng khỏi phân vân về chất lượng.

Hình thức nấm lim xanh rừng

Loại nấm tự nhiên này có hình thức xù xì, rất xấu so với các loại nấm trồng nhân tạo. Kích cỡ sẽ không đều bởi người đi rừng gặp gì hái nấy… Nấm nhân tạo đẹp hơn bởi nấm trồng trong điều kiện tốt nên không có hình thức xấu. Khi mua nấm, cần quan sát phần gốc. Vì trong khoảng vài chục cây nấm thật sẽ có một vài cây còn dính phần vỏ hoặc gỗ lim.

Mùi vị nấm lim xanh rừng

Ưu điểm của nấm tự nhiên là có mùi vị đậm đà, vị thuốc tốt hơn. Loại nấm này là tốt nhất bởi nấm chứa đầy đủ dược chất, có công dụng chữa bệnh, làm đẹp, bồi bổ cơ thể.

nấm lim xanh chính gốc

Nấm lim xanh rừng mọc trên thân cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh trồng

Loại này có tỉ trọng nhẹ, các cây đều đều giống nhau, nhìn rất đều và đẹp. Đặc biệt, đa phần loại nấm này chỉ có phần tai lớn (không có nụ nhỏ). Vì người trồng chỉ thu hoạch phần tai để bán. Còn phần gốc được giữ lại để phát triển ra tai nấm mới.

Xem thêm:

Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Báo Pháp luật

Nấm lim xanh Loại Tốt, Thái Lát

Loại nấm này không xác định được nguồn gốc của nấm lim xanh rừng. Vì khi đó chúng ta sẽ không thể kiểm tra được chất lượng nấm, tuổi nấm… Đồng thời, chúng ta không nhận dạng được nấm lim xanh giả, nấm lim xanh thật. Phần lớn loại nấm này là thứ phẩm được làm từ phần còn lại của những cây nấm hỏng.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan