d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất và cách sử dụng nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất và sử dụng như thế nào? Người tiêu dùng nên lựa chọn nấm lim xanh phù hợp với mục đích sử dụng: Điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh, tăng cường sức khỏe… Dưới đây là những thông tin về nấm lim xanh loại nào tốt nhất, cách sử dụng nấm lim rừng hiệu quả.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất là vấn đề nhiều người tiêu dùng mong muốn được giải đáp. Bởi hiện nay thị trường nấm lim xanh có nhiều hỗn loạn. Nấm lim xanh ngày càng được rao bán tràn lan. Người dùng có thể dễ dàng mua nấm lim trong khi chất lượng nấm thì không ai dám khẳng định.

Các loại nấm lim xanh được bán trên thị trường

Nấm lim xanh rừng là loại thảo dược có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nan y, bệnh lý nguy hiểm. Người khỏe mạnh uống nấm lim xanh còn giúp phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Vì vậy, nhu cầu mua nấm lim xanh của người tiêu dùng tăng cao, trong khi lượng nấm lim rừng ngày càng trở nên quý hiếm. Nhiều thương lái thấy được cái lợi trước mắt mà tìm cách buôn bán nấm lim rừng đểu. Vì vậy người mua cần cẩn thận lựa chọn xem nấm lim xanh loại nào tốt nhất để sử dụng. Dưới đây là một số loại nấm lim xanh được bán trên thị trường.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam đã được chế biến theo bài thuốc gia truyền.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam đã được chế biến theo bài thuốc gia truyền.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên chính hãng

Đây là những cây nấm mọc trực tiếp trên thân hoặc gốc lim đã chết. Chúng sinh trưởng, phát triển trong điều kiện tự nhiên tại rừng nguyên sinh. Bởi vậy những cây nấm lim này hấp thụ nhiều dược chất quý hiếm trong thành phần.

Để thu hái được nấm lim rừng tự nhiên, người thợ sơn tràng phải lặn lội vào rừng sâu, đối mặt với nhiều nguy hiểm. Hơn nữa, số lượng nấm lim rừng ngày càng trở nên hạn chế. Điều này đòi hỏi người hái phải vất vả đi sâu hơn và mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, nấm lim xanh rừng ngày càng trở nên quý hiếm và có giá cao.

Hiện nay, nấm lim xanh rừng tự nhiên được bán dưới hai dạng:

 • Dạng đã qua sơ chế: Nấm lim rừng được thu hái, sơ chế, phơi khô rồi bán ra ngoài thị trường.
 • Dạng đã qua chế biến cẩn thận: Nấm lim rừng được thu hái, sơ chế và chế biến theo bài thuốc gia truyền.

Người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim xanh rừng đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất.

Xem thêm:

Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người

Nấm lim xanh nuôi trồng

Nhiều cơ sở nuôi trồng nấm lim xanh, tuy nhiên loại nấm này có giá trị thấp hơn so với nấm lim xanh rừng tự nhiên. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn bán nấm lim xanh nuôi trồng với giá khá cao. Ngoài ra, một số thương lái trà trộn nấm linh chi và bán dưới tên nấm lim xanh.

Vì sao nên sử dụng nấm lim xanh rừng đã qua chế biến?

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim xanh rừng chính hãng, đặc biệt là loại đã qua chế biến. Bởi nấm lim rừng tự nhiên sau khi được chế biến sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với nấm lim sống (chưa chế biến) hoặc nấm lim nuôi trồng.

Ưu điểm của nấm lim xanh rừng đã qua chế biến

Những ưu điểm của loại nấm lim xanh đã qua chế biến:

 • Nấm lim xanh đã qua chế biến có các dược chất đã được làm giàu. Bên cạnh đó, quá trình chế biến nấm lim giúp loại bỏ vỏ lim chứa độc tố ở phần gốc nấm.
 • Nấm lim xanh đã qua chế biến rất dễ bảo quản và sử dụng. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mốc, mọt trong thời gian ngắn.
 • Nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền đem lại nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa hoặc điều trị bệnh nan y, bệnh lý nguy hiểm.
 • Giá thành của nấm lim xanh đã qua chế biến được Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam (Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước) niêm yết trên toàn quốc.
Các loại nấm lim xanh rừng đã qua chế biến

Các dòng sản phẩm nấm lim xanh rừng Tiên Phước thuộc Công ty TNHH Nấm lim xanh thiên nhiên Quảng Nam đang được bán trên thị trường hiện nay gồm:

 • Nấm lim xanh Nguyên Cây.
 • Nấm lim xanh Loại Tốt, Thái Lát.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh.

Trong đó, nấm lim xanh Nguyên Cây và nấm lim xanh Loại Tốt, Thái Lát có tác dụng dưỡng sinh, bồi bổ sức khỏe. Riêng sản phẩm nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh được chế biến theo bài thuốc gia truyền có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có nhóm bệnh ung thư.

Tìm hiểu thêm thông tin: Nấm lim xanh là phương thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Các loại nấm lim rừng tốt nhất là câu giải đáp cho vấn đề "nấm lim xanh loại nào tốt nhất" mà nhiều người quan tâm.

Các loại nấm lim rừng tốt nhất là câu giải đáp cho vấn đề “nấm lim xanh loại nào tốt nhất” mà nhiều người quan tâm.

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng

Sử dụng nấm lim xanh rừng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi. Bên cạnh vấn đề nấm lim xanh loại nào tốt nhất, người dùng không nên bỏ qua cách sắc, uống nấm lim xanh sau đây.

Cách sắc nấm lim xanh rừng

Sử dụng từ 15 – 30g nấm lim xanh đã qua chế biến, sắc cùng với 2 lít nước. Khi nước trong ấm cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp. Dùng rây chắt lấy nước cốt nấm lim xanh.

Người dùng cần lưu ý:

 • Liều lượng nấm lim xanh thay đổi tùy vào từng loại bệnh. Riêng đối với người lần đầu uống nấm lim xanh chỉ nên dùng khoảng 5g. Sau vài ngày nếu thấy cơ thể đã thích nghi với dược chất trong nấm thì tăng dần liều lượng.
 • Không sử dụng các loại ấm có chất liệu kim loại để sắc nấm. Bởi chúng sẽ làm giảm dược chất trong nấm lim xanh. Người dùng nên sắc nấm lim bằng ấm đất để đảm bảo giữ được dược chất trong nấm.

Cách uống nấm lim xanh rừng

Mỗi ngày uống nước sắc nấm lim xanh rừng sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi. Người dùng nên kiên trì uống nấm lim xanh từ 2 – 5 tháng. Riêng phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người huyết áp thấp không nên uống nấm lim xanh.

Bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc Tây có thể uống nấm lim xanh. Nấm lim xanh sẽ giúp làm giảm tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra. Tuy nhiên cần uống nấm và thuốc Tây cách nhau 30 phút. Đặc biệt bệnh nhân không được tự ý bỏ thuốc Tây trong quá trình chữa bệnh.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan