Nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh có công dụng chữa bệnh như thế nào? Bạn đã tìm được câu trả lời cho mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Khái niệm nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leys. Ex FRr.) Karst. thuộc dòng họ Nấm Linh chi (Ganodermataceae). Với đặc hữu là loại nấm chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh ở các cánh rừng nhiệt đới tại Tây Nguyên, dãy rừng Trường Sơn và giáp biên giới Nam Lào nên công cuộc tìm kiếm ra loại nấm này là vô cùng khó khăn.

Từ 2000 năm trước, trong các trang sách cổ để lại như “Thần nông bản thảo” hay “Bản thảo cương mục”, nấm lim xanh được xem là quý hơn cả nhân sâm, có tác dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả. Ngày này, với sự phát triển của khoa học hiện đại, các chuyên gia đã đi sâu nghiên cứu và tìm ra thêm nhiều công dụng quý mà loài cây này mang lại, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị, điều trị các bệnh ung thư.

Sử dụng nấm lim xanh để có sức khỏe tốt nhất

Công dụng của nấm lim dưới góc độ y học hiện đại

Qua các nghiên cứu lâm sàn, công dụng của nấm lim xanh được biết tới như sau:

  • Hỗ trợ điều trị và điều trị nhóm bệnh ung thư, u bướu: các dược chất tự nhiên có trong nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và loại bỏ các tế bào ung thư, khối u có hại.
  • Chữa bệnh gout và các bệnh xương, khớp.
  • Giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, giảm bệnh cao huyết áp.
  • Phục hồi tai biến mạch máu não.
  • Hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, hay các bệnh về đường tiêu hoá, viêm loét dạ dày.
  • Và rất nhiều công dụng khác.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết đã giải đáp trọn vẹn thắc mắc nấm lim xanh là gì và công dụng như thế nào tới độc giả. Để tránh mua phải hàng giả các bạn nên tới các địa chỉ phân phối của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước hoặc có thể liên hệ tới số điện thoại 0437970138 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.