d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh kết hợp các biện pháp xạ trị, hóa trị chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh kết hợp các biện pháp xạ trị, hóa trị chữa bệnh ung thư

Ung thư từ trước đến nay vẫn được xem là một căn bệnh nan y nghiêm trọng. Đối với những người mắc bệnh, dù ở giai đoạn nào, quá trình chữa trị đều mang lại những mệt mỏi về tinh thần cũng như những hệ quả về sức khỏe.

Quá trình điều trị ung thư và những hệ quả

Theo tây y, ung thư được điều trị bằng khá nhiều cách thức khác nhau tùy thuộc và từng thể bệnh và từng giai đoạn phát triển của chúng. Thông thường có ba cách thức điều trị truyền thống phổ biến là phẫu thuật, hóa trịxạ trị.

 

1. Phẫu thuật

Trước đây, phẫu thuật được xem là phương pháp duy nhất để điều trị ung thư, là một thủ thuật để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ bộ phận mang khối u ung thư nào đó, cũng có thể được dùng để chuẩn đoán ung thư. Phương pháp này có thể được sử dụng đơn lẻ, cũng có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác để tăng hiệu quả loại trừ ung thư như hóa xạ trị.

Phẫu thuật có thể được chỉ định điều trị trong những trường hợp muộn, ung thư đã lan rộng, thậm chí di căn. Tùy thuộc và từng loại ung thư nhất định mà phẫu thuật có nhiều mục đích khác nhau, có thể là phẫu thuật lấy bỏ u tối đa, phẫu thuật phục hồi sự lưu thông, phẫu thuật cầm máu, phẫu thuật giảm đau, phẫu thuật với ung thư tái phát và di căn... Đặc biệt, nhiều trường hợp ung thư di căn vẫn có thể được điều trị phẫu thuật và cho các kết quả khả quan như ung thư đại tràng,…ngoài ra, các trường hợp phẫu thuật khác cần được bác sĩ cân nhắc dựa trên rất nhiều tiêu chí.

Ngoài thủ thuật sử dụng phẫu thuật đơn lẻ, nó còn được kết hợp với hóa trị và xạ trị nhằm cắt giảm khối u để tăng hiệu quả điều trị của các phương pháp này.

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật nội soi được triển khai nhiều ở Việt Nam với nhiều ưu thế, đây là phương pháp mà bác sĩ có thể nhìn thấy bên trong cơ thể mà không làm vết mô lớn giúp bệnh nhân giảm đau và có thể nhanh hồi phục hơn.

 

2. Xạ trị

Xạ trị là một phương pháp điều trị ung thư đòi hỏi không chỉ là sự chính xác mà là cả một công nghệ tinh vi. Phương pháp này sử dụng các tia xạ mạnh như bức xạ ion hóa và tia X chiếu thẳng trực tiếp vào các tế bào khối u để tiêu diệt chúng. Một số phương pháp xạ trị cũng được kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị và phẫu thuật để nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể và sức khỏe người bệnh. Điển hình nó có thể giết chết cả các tế bào lành tính xung quanh các mô ung thư cần tiêu diệt.

Ngày nay, nhiều phương pháp xạ trị mới được nghiên cứu và triển khai cũng mở ra cơ hội cứu sống bệnh nhân cao hơn, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

 

3. Hóa trị

Đây là phương pháp sử dụng thuốc hoặc hóa chất để điều trị ung thư và có tác dụng đến toàn bộ cơ thể chứ không phải chỉ tác dụng đến những tế bào ung thư trong một vùng hay bộ phận nào đó như là phương pháp phẫu thuật hay xạ trị.

Hiện nay có đến hơn 90 loại thuốc hóa chất được sử dụng, các bác sĩ thường kết hợp nhiều loại thuốc với nhau để hiệu quả điều trị cao hơn vì sẽ có khả năng tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư và giảm bớt khả năng kháng thuốc của chúng. Ngoài ra, hóa trị còn có thể được sử dụng kết hợp nhưng là một giải pháp bổ sung ban đầu giúp khối u nhỏ hơn trước khi phẫu thuật hay xạ trị. Một số trường hợp khác, hóa trị được sử dụng sau các phương pháp khác để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn ngừa sự tái phát.

Phần lớn hóa chất được tiêm trực tiếp và tĩnh mạch của người bệnh, hoặc được hòa vào dung dịch nước biển để truyền vào cơ thể qua đường ống. Ngoài ra còn có dạng thuốc uống dưới dạng viên nén hay dạng nước tiện dụng cho bệnh nhân, rẻ hơn, và có thể sử dụng tại nhà.

 

Những hệ quả

Các phương pháp điều trị trên có thể mang lại những hiệu quả tích cực trong chữa trị ung thư đã được khoa học nghiên cứu công nhận. Tuy nhiên bất kỳ phương pháp nào cũng đều có hai mặt của nó. Đặc biệt là các phương pháp trên thường để lại nhiều hệ quả không mong muốn cho tinh thần và sức khỏe của người bệnh, điển hình là sút cân, mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, cơ thể suy yếu, hệ miễn dịch kém dễ dàng bị tấn công bởi các thể bệnh khác….

 

Sự kết hợp với thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược thiên nhiên quý giá mà từ ngàn xưa, cho đến tận ngày nay khoa học cũng đã nghiên cứu và thừa nhận tác dụng tuyệt diệu của nó trong việc đẩy lùi nhiều căn bệnh ung thư quái ác. Với cùng những cơ chế nhất định, các hoạt chất đặc hữu trong nấm lim như germanium, beta – glucan – D, polysaccharide… đóng vai trò ngăn ngừa, và trực tiếp tiêu diệt sự rối loại phân chia của các tế bào ung thư, từ đó thu hẹp các khối u hình thành. Không những thế, các dưỡng chất trong nấm lim xanh còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh để chống trọi lại bệnh tật. Đối với những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư bằng các phương pháp tây y trên, nấm lim xanh giúp hồi phục các chức năng trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, thanh lọc các độc tố phóng xạ và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn của các phương pháp đó.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan