d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg? Cách nhận biết nấm lim rừng

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg và cách nhận biết nấm lim rừng tự nhiên sẽ được giải đáp ngay sau đây. Người tiêu dùng nên lựa chọn nấm lim xanh rừng thật để sử dụng bởi chúng đem lại nhiều tác dụng, công dụng tốt.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Giá nấm lim xanh hiện nay có nhiều biến động bởi sự trà trộn của các loại nấm giả. Người mua dễ mua phải nấm giả với giá cao trong khi hiệu quả sử dụng thấp, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm lim xanh được bán trên thị trường dưới nhiều loại khác nhau. Vì vậy, nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg được nhiều người quan tâm. Mỗi loại nấm lim xanh sẽ có một mức giá riêng.

Các loại nấm lim xanh trên thị trường

Trên thị trường nấm lim xanh hiện nay có bán:

 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên: Nấm mọc trên thân, gốc lim trong rừng nguyên sinh.
 • Nấm lim xanh giả, kém chất lượng: Nấm linh chi nuôi trồng; nấm mọc trong rừng (không trên thân cây lim).
Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Đây là loại nấm lim xanh chính hãng. Nấm lim xanh rừng tự nhiên là những cây nấm mọc trực tiếp trên thân gỗ lim đã chết. Các cây lim bị sơn tặc chặt, bỏ lại gốc hoặc thân gỗ (do không vận chuyển ra ngoài được). Những gốc, thân lim bị bỏ lại ấy lâu dần mục ruỗng và cho nấm. Để thu hái được nấm lim xanh rừng, người thợ sơn tràng phải vất vả vào rừng tìm kiếm. Điều này khiến cho giá trị nấm lim xanh ngày càng cao, giá nấm cũng vì thế mà tăng mạnh.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg?

 

Các dạng nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng tự nhiên được bán trên thị trường dưới nhiều dạng khác nhau:

 • Loại chưa qua chế biến: Nấm lim được thu hái về, sau đó người dân sẽ sơ chế rồi đem bán. Các bước sơ chế thường là cắt bỏ gốc lim, sau đó phơi khô. Nếu cây nấm lớn sẽ được thái lát hoặc nghiền nhỏ thành bột.
 • Loại đã qua chế biến: Nấm lim xanh sau khi thu hái được sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền. Đây là cách chế biến nấm lim xanh độc quyền do Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nắm giữ.

Xem thêm: http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Tim-cay-thuoc-quy-nam-lim-xanh-Tien-Phuoc-trong-rung-nguyen-sinh-post80238.gd

Vì sao không nên dùng nấm lim xanh chưa qua chế biến?

Loại nấm lim xanh chưa qua chế biến có giá rẻ hơn so với loại đã qua chế biến. Tuy nhiên, người tiêu dùng ít khi chọn mua loại này bởi:

 • Phần gốc nấm lim có dính vỏ gỗ lim, nếu không được cắt bỏ hoàn toàn rất dễ gây ngộ độc.
 • Nấm lim nếu chỉ được phơi khô sẽ khó bảo quản lâu dài. Chúng thường bị mọt, mốc và không thể sử dụng được.
 • Thành phần dược chất trong nấm lim xanh sẽ không thể phát huy hết tác dụng nếu chúng ta sử dụng nấm lim xanh ở dạng sống (chưa chế biến) này.
 • Nấm lim xanh dạng bột thường dễ bị trộn với các loại nấm khác.
Các loại nấm lim xanh giả

Những loại nấm lim xanh giả phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Nấm linh chi nuôi trồng: Nấm linh chi được cấy lên thân cây lim. Chúng chỉ có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, không có tác dụng chữa bệnh.
 • Nấm linh chi rừng: Chúng không mọc trên thân gỗ lim mà mọc từ dưới đất. Loại linh chi này cũng chỉ có tác dụng bồi bổ.
 • Nấm mọc tự nhiên trong rừng: Đây không phải là nấm lim xanh hay nấm linh chi. Chúng là những cây nấm mọc vô tội vạ trên các thân cây không rõ tên tuổi. Bởi vậy, loại nấm này không có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Thậm chí chúng còn chứa độc tố đe dọa tính mạng con người.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả sử dụng nấm lim xanh, người tiêu dùng cần chú ý để tránh mua phải các loại nấm lim xanh giả kể trên.

Giá nấm lim xanh rừng

Đứng trước thị trường nấm lim xanh hỗn loạn, người tiêu dùng nên lưu ý về giá thành của nấm lim hiện nay. Vậy nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm lim xanh loại chưa qua chế biến có giá lên xuống không ổn định. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu người mua, nếu người mua càng nhiều thì thương lái càng có lý do đẩy giá nấm lim lên cao.

Riêng đối với sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền, giá 1 kg nấm lim được Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước niêm yết tùy vào từng dòng sản phẩm:

 • Giá nấm lim xanh Nguyên Cây là 2.200.000đ/kg.
 • Giá nấm lim xanh Loại Tốt, Thái Lát là 3.300.000 đồng/ kg.
 • Giá nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh là 4.000.000 đồng/kg.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Bên cạnh lưu ý về vấn đề nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1 kg, người tiêu dùng không nên bỏ qua cách nhận biết nấm lim xanh thật ngay sau đây.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Đặc điểm bên ngoài của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng mọc trực tiếp tại gốc hoặc thân cây lim nên chúng sẽ có những đặc điểm đặc trưng:

 • Chân nấm ngắn, mũ nấm lớn, phát triển từ trong ra ngoài.
 • Mặt trên của mũ nấm bóng như sừng còn mặt dưới mịn và thường bị sâu đục những vết nhỏ li ti.
 • Nấm có màu đen pha vàng hoặc đen pha nâu.
 • Nấm lim xanh rừng khá cứng, chắc chứ không mềm, xốp.

Mùi vị của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng có vị đắng, nếu người dùng cảm thấy khó uống thì có thể sắc nấm cùng cam thảo. Sau khi trải qua quá trình chế biến theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, nấm lim xanh sẽ có mùi thơm đặc biệt.

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng sau khi sắc nước rất khó thiu. Thậm chí chúng ta còn có thể sử dụng phần bã nấm nghiền nhỏ đắp mặt để làm đẹp da. Còn các loại nấm lim xanh giả sau khi sắc sẽ có mùi vị khác lạ, nước nấm nhanh thiu.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan