d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm lim xanh dưới góc nhìn khoa học Phương Tây

Có thể nói,  phương Tây có quan điểm khác hẳn so với phương Đông trong việc chứng minh tính hiệu quả của thuốc, họ chỉ tin và sử dụng thuốc khi chúng đã được nghiên cứu khoa học lâm sàng.

Nếu như các nước trong khu vực Châu Á như: Việt Nam,  Nhật Bản, Triều Tiên, Malaysia, Trung Quốc,..đã biết đến tác dụng của nấm lim xanh trong việc bồi bổ cơ thể hay hỗ trợ điều trị một số căn bệnh nan y, bệnh ung thư từ hàng nghìn năm trước; những năm gần đây phương Tây mới biết đến tác dụng của nấm lim xanh sau khi kết quả của các cuộc nghiên cứu lâm sàng được công bố. Tuy mới nghiên cứu trong vài năm trở lại đây nhưng nhờ có khoa học kĩ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất, các nhà khoa học trên nhiều nước như Mỹ, Anh, Pháp, Canada,… đã tìm ra rất nhiều tác dụng của nấm lim xanh, có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nền y học thế giới.

Nấm lim xanh có khả năng điều trị bệnh hữu hiệu

Nấm lim xanh có khả năng điều trị bệnh hữu hiệu

Một trong số các công bố đáng chú ý đã được đưa ra bởi các bác sĩ  làm việc tại  bệnh viện St. John, bệnh viện hàng đầu của Anh. Nghiên cứu lâm sàng trên hai nhóm đối tượng bệnh nhân ung  thư: trong đó một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh Tiên Phước trong quá trình điều trị và nhóm kia dùng giả dược thay vì sử dụng nấm lim chính hãng. Sau 30 ngày theo dõi, các bác sĩ đã kết luận: nhóm điều trị với sự giúp đỡ của nấm lim xanh đã kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, làm giảm số lượng tế bào ung thư và các chỉ số sinh học quan trọng khác cũng được cải thiện rất nhiều.

Các nhà khoa học Mỹ cũng đã tiến hành nghiên cứu trên nấm lim xanh. Kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trong bài báo mang tên “Medicinal mushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with special emphasis on cancer treatments trên tạp chí danh tiếng “Cancer Research UK” của Mỹ. Bài báo đã định danh hàng loạt các dược chất quý có trong nấm lim xanh cũng như tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh đối với sức khỏe con người, khẳng định tác dụng của nấm lim xanh trong: Trị đau nhức, ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm huyết áp cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, bệnh ung thư, HIV.

Những nghiên cứu và công bố của các nhà khoa học trên thế giới về công dụng của nấm lim xanh tự nhiên đã một lần nữa khẳng định vai trò, giá trị của loại thảo dược thiên nhiên này với sức khỏe con người.

Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan