d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Nấm ăn giúp tăng cường dinh dưỡng, phòng chống tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là gì ?

Tai biến mạch mãu não là chứng bệnh thường gặp nhất của hệ thần kinh, hay xuất hiện ở người già. Thể bệnh này còn được gọi là đột qụy vì những biểu hiện của nó diễn ra rất nhanh.

Bệnh căn của tai biến mạch máu não có hai loại:

– Thứ nhất là tắc mạch máu não do có tụ máu đông ngay tại động mạch não, có thể là do xơ vữa động mạch, do các bệnh về tim, hay do mỡ máu cao bám vào thành mạch gây tắc cục bộ.

– Thứ hai là vỡ mạch máu não do áp lực máu lên thành mạch quá lớn (huyết áp tăng cao), do chấn thương hay phình mạch máu não.

Để phòng ngừa thể bệnh này, con người cần có một lối sống với chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý, đồng thời ngăn ngừa và điều trị các bệnh căn nguyên như huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ,….

 

Nấm ăn bổ dung nguồn dinh dưỡng quan trọng

Nấm ăn là nguồn thực phẩm quan trọng trong đời sống của con người, đặc biệt ở thời đại công nghiệp mới, môi trường ô nhiễm và nhiều vấn đề khác khiến cho bệnh tật phát sinh ngày càng nhiều. Nấm cung cấp hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không gây tác hại nào, các dưỡng chất trong nấm giúp điều hòa các chức năng trong cơ thể ổn định, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các biến đổi lạ là nguy cơ gây ra bệnh tật.

Nấm là nguồn dinh dưỡng quan trọng và bổ ích đối với sức khỏe bởi chúng chứa hàm lượng đạm cao, nhiều chất xơ, vitamin, axit amin và các khoáng chất... đồng thời chứa rất ít chất béo. Ngoài ra, trong nấm ăn còn có rất nhiều hoạt chất có tính sinh học giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như tai biến mạch máu não, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, stress, bệnh huyết áp, bệnh tim mạchnấm giúp chống lão hóa, thậm chí có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển ung thư.

 

Ăn nấm giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thực sự là một căn bệnh phổ biến và đe dọa cuộc sống của rất nhiều người. Để ngăn ngừa nguy cơ tai biến, một phần con người cần duy trì chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý, trong đó, khoa học đã chứng minh được rằng: việc ăn nấm thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm thiểu nhiều bệnh tật và giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

Với nhiều hoạt chất trợ tim như nhóm steroid, triterpene, axit ganoderic,…nấm ăn đảm bảo duy trì hoạt động ổn định của hệ tim mạch và mang đến một trái tim khỏe mạnh. Nấm chứa các hoạt chất giúp cơ thể dẫn lưu máu tốt, điều hòa các chỉ số như đường huyết, huyết áp, nhịp tim, lưu lượng máu…ở mức bình thường, tránh tình trạng áp lực quá cao khiến mạch máu bị vỡ; đồng thời, nấm còn hạn chế các tụ máu đông trong động mạch, giảm mỡ máu ngăn ngừa nguy cơ tắc mạch máu dẫn đến tai biến. Ngoài ra, các dưỡng chất trong nấm còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều thể bệnh khác là căn nguyên của tai biến mạch máu não như huyết áp cao, tiểu đường, máu nhiễm mỡ….

Chỉ với những cơ chế trên, có thể khẳng định nấm ăn thực sự là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của con người giúp hỗ trợ ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật như tai biến mạch máu não một cách hiệu quả…

Xem thêm : Nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan