d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Một số nguyên nhân làm suy giảm thị lực

Khối lượng thông tin mà chúng ta tiếp nhận hàng ngày chủ yếu là thông qua đôi mắt. Chính vì thế ai cũng mong muốn có một đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên một số thói quen hàng ngày lại vô tình làm suy giảm thị lực mà có thể chính bạn cũng không ngờ tới.

Một số nguyên nhân làm suy giảm thị lực

Thường xuyên sử dụng máy tính: Trong xã hội ngày nay, máy tính trở thành một phương tiện, một công cụ làm việc thiết yếu của nhiều đối tượng. Thiết bị hiện đại này đã và đang góp phần làm thay đổi cuộc sống của chúng ta theo hướng tích cực: năng động và chủ động hơn. Tuy nhiên, sử dụng máy tính thường xuyên, liên tục sẽ làm suy giảm thị lực của mắt rất nhiều. Trước hết, khi tập trung cao độ vào màn hình máy tính, đôi mắt của chúng ta trở nên mệt mỏi. Đặc biệt là trong những trường hợp, làm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng không đảm bảo sẽ càng gây ra những tác hại khó lường đối với mắt. Thị lực bị giảm sút nhanh chóng là điều không tránh khỏi.

Đọc sách không đúng cách: Nếu bạn ngồi đọc sách sai tư thế, khoảng cách từ mắt đến sách quá gần hoặc quá xa đều có hại cho mắt. Bên cạnh đó lưu ý, cần đọc sách trong điều kiện có đủ ánh sáng để mắt không phải điều tiết quá mức.

Ánh sáng và bụi bẩn: Có nhiều người chủ quan khi đi ra ngoài không bảo vệ đôi mắt như. Nhưng bạn có biết tia cực tím trong ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào mắt là vô cùng nguy hiểm? Nó làm cho mắt nhanh bị lão hóa thậm chí có thể gây ra đục thủy tinh thể. Hay lượng bụi bẩn mà đôi mắt hững chịu hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân làm thị lực giảm đi đáng kể. 

Ăn uống thiếu chất: Để có một đôi mắt khỏe đẹp trước hết bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh. Việc ăn kiêng hoặc chế độ ăn uống mất cân đối ít hay nhiều đều có ảnh hưởng đến thị lực. Có những loại vitamin cần thiết cho đôi mắt sáng như vitamin A, C, E cùng các khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu bạn nên bổ sung đầy đủ và hợp lý.

Để giữ cho đôi mắt sáng, bạn nên tránh những thói quen không tốt trong học tập, làm việc cùng như sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cũng như các dưỡng chất cần thiết cho mắt. Trong đó Nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty Nông lâm sản Tiên Phước là thực phẩm thảo dược thiên nhiên rất tốt cho mắt được nhiều người tin dùng.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan