d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Ly kỳ câu chuyện lịch sử về cây nấm lim xanh chữa ung thư

Từ lâu, y học đã nghiên cứu và chứng minh được cây nấm lim xanh có tác dụng đặc biệt trong việc chữa trị bệnh ung thư. Nấm lim xanh chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh, và đây cũng là một loài cây có nhiều giai thoại lịch sử kì lạ.

Công Ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

Người nắm giữ bài thuốc quý giá đó chính là anh Trần Đắc Cử, quê gốc ở Hà Tĩnh, nay sống tại Hà Nội. Nói về lịch sử của bài thuốc chữa ung thư, anh Cử cho biết, đó là một câu chuyện lâu đời, anh được cụ thân sinh kể lại.

Cụ cố anh Cử vốn là người Quảng Nam nhưng di cư về Hà Tĩnh lập nghiệp. Lúc bấy giờ, vùng đất miền Trung chính là nguồn gốc của Thiên Đạo. Giáo tông của Thiên Đạo được gọi là Đức Kim thánh. Đức Kim thánh chính là chân kiếp của thiên đế ở trần gian, người ở lại nhân gian để chịu sướng khổ, vui buồn cùng thế nhân.

Theo dòng lịch sử, năm 1885, vua Hàm Nghi ra chiếu Cần Vương kêu gọi văn thân sĩ phu yêu nước đứng lên giết giặc cứu nước. Mặc dù không chịu mệnh vua, nhưng Đức Kim thánh cũng đứng lên kêu gọi đạo dân tham gia nghĩa quân cứu vua giúp nước. Năm 1887, nghĩa quân thất thế, Đức Kim thánh bị thương. Ông cố nội của anh Cử cõng Đức Kim thánh trốn vào rừng sâu để lánh nạn và chăm sóc. Sau một tháng, Đức Kim thánh khỏe lại và trở về Hà Tĩnh, còn cụ cố ở lại Quảng Nam tìm anh em nghĩa hội. Lúc biệt ly, Đức Kim truyền lại cho cụ cố một bài thuốc trong Thiên đạo y kinh kèm theo lời dặn phải dùng bài thuốc đó để cứu rỗi thế nhân. Đặc biệt, bài thuốc quý chỉ được truyền cho con cháu, mỗi đại một người, nếu lộ ra ắt sẽ gặp nạn.

Thợ khai thác nấm lim

Thợ khai thác nấm lim

Bài thuốc quý đó có tên là Thanh thiết bảo sinh là phương pháp chế nấm lim xanh để chữa ung thư và các bệnh nan y khác. Ông cố nội anh Cử giữ gìn cẩn thận bài thuốc và thực hiện đúng lời dạy của Đức Kim thánh. Về sau, khi phong trào chấm dứt, cụ cố trở về Hà Tĩnh lập nghiệp và làm lính túc vệ cho Đức Kim thánh.

Anh Cử cho biết, bài thuốc chữa ung thư từ cây nấm lim xanh hiện nay chỉ anh là người duy nhất có bí quyết bào chế. Nấm lim xanh nếu chế biến không đúng cách không những không chữa được bệnh mà còn có nguy cơ trúng độc bởi bản thân cây nấm lim có chứa độc. Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức làm giả nấm lim và buôn bán tràn lan trên thị trường. Điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi có nhiều loài nấm giống với nấm lim xanh nhưng không có khả năng chữa bệnh mà còn chứa nhiều chất độc.

Để không bị “tiền mất tật mang”, người sử dụng nên đến mua tại các đại lý ủy quyền của công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Công ty Nông lâm sản Tiên phước là đơn vị duy nhất đăng ký kinh doanh sản phẩm với Cục sở hữu trí tuệ.

>> Xem thêm: Thông tin khác về nấm lim xanh Quảng Nam Tiên Phước

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan