d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Kinh nghiệm điều trị bệnh gout bằng các thảo dược thiên nhiên

Y học phát triển giúp cho việc điều trị bênh gout trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn lựa chọn cách điều trị bằng thảo dược thiên nhiên bởi chúng lành tính, hiệu quả chữa bệnh cao.

Bệnh gout là căn bệnh gây ra nhiều khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân bởi các triệu chứng sưng tấy và đau nhức ở các khớp chân tay. Nếu không được chữa trị kịp thời, biến chứng của gout có thể khiến bệnh nhân mất khả năng đi lại (bị hủy hoại khớp, đầu xương dẫn tới tàn phế).Căn bệnh thường xảy ra ở những người độ tuổi trung niên, đặc biệt là nam giới hay uống rượu bia; đôi khi cũng xuất hiện trên các đối tượng trẻ tuổi.

Nguyên nhân hình thành bệnh gout là do sự tăng cao của axit uric có trong máu. Các axit uric này kết hợp lại tạo thành các tinh thể urat, lắng đọng trong màng hoạt dịch của khớp và gây nên tình trạng viêm khớp. Ngoài ra các tinh thể urat này còn gây ra tình trạng sỏi thận và nhiều căn bệnh khác do chúng lắng đọng trong các cơ quan của cơ thể.

Các thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Các thảo dược thiên nhiên, lành tính có khả năng điều trị bệnh gout, giảm các cơn đau nhức và làm giảm tình trạng tái phát của bệnh, được kể đến đầu tiên là lá lốt. Đây là loại cây quen thuộc ở Việt Nam, thường được sử dụng trong các món ăn hằng này. Trong y học cổ truyền, lá lốt được coi là một vị thuốc quý, có khả năng chữa các bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp, trong đó có bệnh gout.

Lá lốt – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Lá lốt – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Người bệnh có thể sắc nước lá lốt để uống, điều trị liên tục trong 10 ngày sẽ thấy hiện tượng đau do bệnh gout gây ra giảm đáng kể. Hoặc sử dụng lá lốt tươi đem ngâm chân tay vào các buổi tối trước khi đi ngủ cũng là cách giảm đau nhức trực tiếp và hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân.

Tiếp theo, nấm lim xanh Quảng Nam – loại thảo dược điều trị bệnh gout hiệu quả không thể không kể tên đến. Nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý có khả năng thanh lọc các độc tố trong cơ thể, trung hòa lượng axit uric trong máu nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh gout. Đồng thời, các dược chất này sẽ tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể, triệt tiêu các cơ chế gây bệnh. Một số trường hợp bệnh nhân bị gout cấp tính đã hết các triệu chứng đau nhức chỉ sau vài giờ uống nước sắc nấm lim xanh. Đối với các bệnh nhân gout mãn tính, sau 6 tháng sẽ thấy hiệu quả điều trị bệnh của nấm lim. Tuy nhiên, hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở loại nấm lim xanh rừng, đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền; các loại nấm lim nuôi trồng sẽ không có hiệu quả chữa bệnh.

Nấm lim xanh – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Nấm lim xanh – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Lá tía tô – một trong những vị thuốc nam quen thuộc và có khả năng điều trị bệnh gout, bệnh khớp hiệu quả. Lá tía tô thường được biết đến với công dụng điều trị các bệnh về cảm cúm, cảm lạnh, sốt và ho nhanh chóng. Bài thuốc lá tía tô điều trị bệnh gout vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, cho vào rồi và sắc nước uống. Sử dụng nước sắc lá tía tô mỗi khi lên cơn đau sẽ giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng chỉ sau 30 phút.

Lá tía tô – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Lá tía tô – thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh gout

Với 3 loại thảo dược thiên nhiên trên, người bị bệnh gout có thể an tâm sử dụng đê điều trị bệnh mà không lo tác dụng phụ nữa. Lưu ý, khi sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên cần kiên trì dùng trong một thời gian dài mới phát huy được hiệu quả mà chúng mang lại.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan