d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Kháng viêm, tăng cường miễn dịch với Nấm lim xanh

1. Cơ chế kháng viêm, tăng cường miễn dịch của Nấm lim xanh

 

Polysaccharides trong nấm lim xanh có độ cấu trúc từ tuyến tính để phân nhánh cao, thành phần của Polysaccharide chứa nhiều tinh bột và glycogen, monosaccharide…có tác dụng tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch, kháng viêm, điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein, loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipit giúp bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình não hóa, đồng thời các Polysaccharide còn giúp tăng cường tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, tăng số lượng các tế bào phân chia làm chận não hóa.

Ngoài ra các Polysaccharides trong nấm còn có tác dụng kích hoạt và cân bằng các tế bào kích thích viêm như nF – kB( thụ thể hạt nhân ) và TNF- α ( cytokine ).  Polysaccharides trong nấm lim xuất hiện như một bộ điều biến thụ thể TLR4 , và sử dụng Lipopolysaccharide (LPS) làm tăng khả năng kháng và điều hòa các tế bào gây viêm và tăng cường miễn dịch.

Các cytokine được tạo bởi quá trình kích hoạt TNF- α can thiệp vào MMP9 mRNA và protein trong nhân làm tác động đến triterpenoids, peptidoglycan và các cytokine khác giúp cơ thể điều hòa miễn dịch, kháng viêm và ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư…

 

2. Sự kết hợp giữa Natural Killer (NK) và Polysaccharides gây ức chế Viêm, tăng cường điều hòa miễn dịch

 

Natural Killer (NK) đã được các nhà khoa học chứng nhận là một tế bào tự nhiên có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả, ngoài ra các Natural Killer (NK) còn được chứng minh là hiệu quả trong quá trình tăng cường miễn dịch chống lại các khối u di căn.

Trong ghi nhận từ các nghiên cứu về sự kết hợp của 2 dược chất kháng viêm, tăng cường miễn dịch các nhà khoa học đã thật sự bất ngờ khi các Natural Killer (NK) và Polysaccharides kết hợp với nhau khá hoàn hảo thúc đẩy quá trình tăng cường miễn dịch và điều hòa hệ miễn dịch ở mức cân bằng nhất cho cơ thể kháng lại các loại tế bào gây Viêm. Cũng từ các nghiên cứu này các nhà khoa học đã kết luận các Polysaccharides trong nam lim xanh còn có khả năng ngăn ngừa bảo vệ fibrogenin gây ra các tế bào khối u bằng cách ngăn chặn fibrin từ liên kết với các tế bào ung thư ; gián tiếp tăng cường NK -cell độc tế bào. Fibrin bình thường liên kết với αvβ3 và integrins α5β1 trên bề mặt tế bào khối u , và Polysaccharides trong nấm lim có thể làm giảm sự kết hợp này để kiểm soát mức độ tăng cường các tế bào ung thư. Nghiên cứu này cũng chứng minh các thành phần Polysaccharide trong nam lim xanh giúp làm giảm di căn phổi( sau khi tiêm ) và nâng cao khả năng gây độc của các khối u…

 

3. Hoạt động tăng cường miễn dịch, kháng viêm của Polysaccharide trong nấm lim xanh

 

Các Polysaccharide trong nấm làm tăng phúc mạc đại thực bào in vitroin vivo  cũng như tăng kích thước , hoạt động của chúng gây ra pseudopodia kích thích đại thực bào IL- 1β , IL -6 và TNF- α cùng với tăng TNF- α mRNA ở nồng độ 25-400ug/mL và mRNA transcrition của interleukin khác nhau . Các sản xuất TNF- α đã được ghi nhận trong các tế bào đơn nhân ngoại vi là tốt nhất, sự tiết TNF- α (và một số các cytokine khác ) bởi triterpenoids bị cô lập và beta- glucans dường như là synergsitic với LPS tiền viêm như cả hai công việc trên tạo nên hoạt động của p38 MAPK trong quá trình ức chế, đàn áp các c – JNK tín hiệu đường.

Một nghiên cứu điều tra những ảnh hưởng của polysaccharides trên tế bào canxi có thể gây ra phản ứng tác động các ion Ca2 + và cũng gây ra làn sóng ngoại bào của Ca2 + . Nó được đưa ra giả thuyết rằng những thứ phát hình IP3, hoặc thứ phát PKC kích hoạt trong đó được quan sát thấy bao gồm TLR4 kích hoạt và thác tín hiệu từ thụ thể đó… khả năng thực bào tăng thứ cấp để tăng cường sản xuất cytokine ( từ tín hiệu nitric oxide ) gây ra tín hiệu nitric oxide thông qua tác động lên các thụ thể TLR4.

Ngoài ra các Peptide polysaccharide từ nấm lim cũng đã được chứng minh để bảo vệ các đại thực bào từ thiệt hại oxy hóa trong cơ thể và ngăn chặn những thay đổi về hình thái với các ty thể và lưới nội chất theo đánh giá của điện tử và kính hiển vi ánh sáng. Với kết quả nghiên cứu thu được đã chứng minh tác dụng phục hồi chức năng, tăng cường miễn dịch và kháng các loại viêm, bảo vệ tim mạch ( ngăn ngừa sự hình thành tế bào bọt , có thể làm giảm bớt sự tích tụ artherosclerotic ) của polysaccharide.

 

4. Sự biểu hiện của Polysaccharide trong nấm lim xanh trên các tế bào

 

Polysaccharide làm tăng sự biểu hiện của IA / IE và CDl1c trên bề mặt tế bào cũng như tăng tiết IL12p40 và IL23p19, tăng sản xuất của tất cả bốn loại protein. Nghiên cứu này được tiến hành trong tế bào tủy xương của chuột nuôi trong sự hiện diện của LPS ( lipopolysaccharide ) và cho thấy rằng polysaccharides trong nấm lim có thể tăng cường đáp ứng miễn dịch thích ứng. Nghiên cứu này được chứng thực bởi sự tăng cường hoạt động của tế bào T độc tế bào thông qua (IFN) – γ và con đường granzyme B, điều này cho thấy sự tăng cường hoạt động của tế bào T độc tế bào đã được ghi nhận ở những nơi khác thông qua kích hoạt TLR4 và nF – kB làm ức chế các thụ thể của tín hiệu MAPK hoặc nF – kB kích hoạt ngăn ngừa việc tăng cường xảy ra làm tăng khả năng miễn dịch, kháng viêm, chống lại bệnh tật…

Điều thú vị là ngoài polysaccharide thì nấm lim xanh còn cung cấp  beta- glucans có thể làm tăng sự phát triển của CD4 + tế bào T cũng giống như potently LPS giúp tăng khả năng kháng viêm.

Cũng theo một nghiên cứu về polysaccharide trong nấm các nhà khoa học đã kết luận rằng polysaccharide có thể  tạo ra sự khác biệt và gây ra sự hoạt hóa của tế bào B tạo ra sự khác biệt vào các tế bào tiết ra IgM làm tác động đến các protein -1 ( Blimp -1 ) thông qua kích hoạt các thụ thể TLR4 và / hoặc TLR2 và và tín hiệu thông qua p38/MAPK. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh giúp làm tăng đáng kể khả năng kháng viêm và tăng cường miễn dịch trên cơ thể…

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan