d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Tác dụng nấm lim xanh để điều trị ung thư phổi – Xem ngay

Ung thư phổi là căng bệnh thường gặp trong cuộc sống ngày ngay, vậy chữa ung thử phổi bằng cách nào. Giới thiệu tác dụng của nấm lim trong việc điều trị ung thư phổi. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy xem chi tiết bài sau đây nhé.

Ung thư phổi – mối lo của nhân loại

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu, tỷ lệ tử vong do ung thư phổi khá cao do bệnh nhân thường phát hiện bệnh muộn. Có tới 80% số bệnh nhân thường đến khám khi tế bào ung thư đã di căn, khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh thường là ho nhiều, thở khó khăn, giọng nói khàn,… Khi bệnh phát triển nặng có thể dẫn đến ho ra máu, đau ngực liên tục và nhiễm trùng phổi.

Ước tính có tới 85% số ca mắc ung thư phổi là do thuốc lá gây nên. Ở Việt Nam, thuốc lào cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi.

Không chỉ người hút thuốc lá trực tiếp mà ngay cả những người thường xuyên hít phải khói thuốc lá cũng nên cẩn trọng với căn bệnh này, bởi nguy cơ mắc bệnh của người hút thuốc lá trực tiếp và gián tiếp là như nhau.

Ung thư phổi được chia thành 2 loại chính: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó loại ung thư phổi tế bào nhỏ phổ biến hơn, có tốc độ phát triển bệnh gấp đôi loại còn lại. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể phát triển nhanh, khiến người bệnh chỉ có thể sống được trong 12-15 tuần.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến hiện nay

Có 3 phương pháp điều trị ung thư phổi phổ biến hiện nay như: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Đây là 3 phương pháp được áp dụng hầu hết cho các căn bệnh ung thư. Tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nào để điều trị triệt để nhất. Tuy ung thư phổi là căn bệnh ác tính có tỷ lệ tử vong cao nhưng nếu được điều trị tích cực sẽ có cơ hội kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật: Các bác sĩ sẽ tiến hành mổ cắt bỏ phần khối u trong phổi. Nếu bệnh nhân không có khả năng mổ được sẽ áp dụng phương pháp xạ trị, hóa trị giúp kéo dài thời gian sống, giảm bớt đau cho bệnh nhân.

Phương pháp hóa trị: Sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư phổi và có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị chủ yếu được dùng để chữa trị chính cho ung thư phổi tiểu bào phổi.

Xạ trị: Chiếu tia xạ có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng chung với hóa trị. Xạ trị còn giúp giảm các triệu chứng đau, chảy máu, ho dai dẳng cho ung thư phổi gây nên.

Ngoài sử dụng các phương pháp điều trị trên, nhiều bệnh nhân có thể kết hợp sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đứng đầu về dược tính trong các loại thảo dược chính là nấm lim xanh.

Điều trị ung thư phổi bằng nấm lim xanh

Các dược chất trong nấm lim xanh tự nhiên như beta- D- glucan, germanium, polysaccharides có tác dụng ngăn chặn, cô lập và phá hủy các tế bào ung thư.

Từ đó làm nhỏ các tế bào ung thư và ngăn ngừa sự lây lan của ung thư sang các tế bào khác. Các loại dược chất trong nhóm sterois có công dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong cơ thể đồng thời giảm bớt gánh nặng cho phổi bằng cách thúc đẩy hệ bài tiết và hô hấp làm việc.

Đặc biệt, nấm lim xanh còn có khả năng làm giảm tối đa các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bằng hóa trị và xạ trị, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng an thần, giảm đau hiệu quả nên khi bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh sẽ giảm bớt được các triệu chứng mà căn bệnh ung thư phổi gây ra.

Người bệnh nên kết hợp sử dụng nấm lim xanh với các phương pháp điều trị mà các bác sĩ chỉ định (nếu được sự đồng ý của bác sĩ).

Không nên ngưng sử dụng thuốc Tây hay các phương pháp điều trị để sử dụng nấm lim xanh vì nấm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh.

Bệnh nhân nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau mỗi đợt hóa trị, xạ trị từ 3 đến 5 ngày, không nên sử dụng trong quá trình hóa trị và xạ trị.

Cách sắc nấm lim xanh làm thuốc: Dùng 30g nấm lim xanh sắc tới 2 lít nước, đun cho tới khi cô đặc còn 1,5 lít thì dùng thay uống uống hằng ngày.

Trong thời gian đầu sử dụng, người bệnh có thể dùng từ 5-10g để cơ thể thích ứng với các thành phần dược tính có trong nấm.

Nên sắc thuốc bằng nồi sứ hoặc đất, không nên sắc bằng nồi nhôm hoặc ấm nhôm bởi có thể làm mất đi dược tính của nấm.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan