d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Hiệu quả từ nấm ăn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

ĂN NẤM NGĂN NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Nấm ăn vốn là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Ngoài tác dụng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, hầu hết các loại nấm ăn còn được coi là những dược liệu quan trọng giúp hỗ trợ ngăn ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh về tim mạch.

Để giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định, con người có thể tự điều chỉnh các yếu tố liên quan như không hút thuốc lá, giữ thể trạng, cân nặng hợp lý, đồng thời giữ một chế độ ăn uống và luyện tập thể thao nhẹ nhàng, đều đặn. Tuy nhiên ngày nay, các nhà khoa học nghiên cứu và cho biết rằng việc ăn nấm thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày có tác dụng rất tốt giúp cho trái tim của chúng ta được khỏe mạnh.

 

Tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch của nấm

Các loại nấm ăn có rất nhiều công dụng trong điều tiết các hoạt động bình thường của hệ tim mạch, giúp ổn định lưu lượng máu, điều hòa huyết áp, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng điều chỉnh sự rối loạn chuyển hóa lipid, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ức chế hoạt động của các thành phần có hại, ngăn ngừa các triệu chứng xấu như sự thu hẹp động mạch, đông máu gây tắc mạch hay sự xơ vữa động mạch gây vỡ mạch máu não… Cụ thể:

1. Nấm với lipid máu:

Các chuyên gia y tế đã kết luận rằng: việc tăng lượng trái cây và rau quả trong khẩu phần ăn hằng ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, trong đó nấm ăn cũng được xem là một loại rau mà con người nên sử dụng hằng ngày để đẩy lùi các căn bệnh tim mạch. Đặc biệt nấm giúp điều hòa quá trình chuyển hóa lipid trong máu, giảm hàm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt nhờ ảnh hưởng của hoạt chất chitin và glucans có trong nấm.

2. Tác dụng của chất xơ trong nấm

Trong nấm cũng chứa một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể người mỗi ngày, đặc biệt khi nấm được chế biến sẽ mất đi một lượng nước nhất định làm mức độ chất xơ trong nấm tăng lên. Hàm lượng cao chất xơ trong nấm có tác dụng điều hòa hoạt động bình thường của đường ruột và mang đến những lợi ích sinh lý khác nhau. Chất chitin trong nấm giúp duy trì lượng cholesterol trong máu ở mức cho phép.
Lượng chất xơ cao trong nấm có tác dụng ức chế sự hấp thụ chất béo, do đó có thể giúp con người kiểm soát cân nặng, ngăn ngữa quá trình xơ vữa động mạch, rất tốt cho người bị tim mạch, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim hay rối loạn lipid máu.

3. Nấm hầu như không có chất béo:

Các loại nấm ăn chứa rất ít chất béo, cung cấp rất ít calo và natri, trong khi đó cung cấp một lượng khá chất kali, đồng thời nấm giúp làm giảm cholesterol…do đó, nấm rất tốt cho trái tim của bạn.

 

Hiệu quả của một số loại nấm ăn thông dụng

Nấm maitake luôn mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh, duy trì sự hoạt động ổn định của hệ tim mạch và giảm đáng kể các nguy cơ về tim.

Mộc nhĩ đen: là một loại nấm có hình thù đặc biệt, chứa nhiều kali và axit giúp hạ cholesterol; hơn nữa, hoạt chất glucoxit purin có trong mộc nhĩ giúp làm giảm nguy cơ tắc mạch máu não.

Nấm hương: là thực phẩm rất tốt đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hay người bị máu nhiễm mỡ, bởi trong nấm chứa nhiều kali, ít natri giúp ổn định hàm lượng cholesterol trong máu, do đó có tác dụng rất tốt trong điều hòa tim mạch, ngăn ngừa các nguy cơ mầm bệnh liên quan…

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan