d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Giảm đau nhức nhờ tập luyện

Tập luyện mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe một cách đáng kể, tuy nhiên không tránh khỏi khiến cơ thể đau nhức tạm thời. Nếu tập luyện hoặc chơi thể thao quá sức, sai động tác có thể gây ra sự cố như chấn thương.

5 tư thế đơn giản sau đây là lời khuyên cho những người hay luyện tập nhằm giảm nhẹ các cơn đau hoặc chấn thương thường gặp.

1.Tư thế kéo giãn

Đau mỏi lưng là triệu chứng phổ biến nhất của những người hay tập luyện thể thao. Thay vì thường xuyên sử dụng các động tác gập người về phía trước trong lúc tập luyện, hãy thử giãn cơ ngược lại bằng động tác ưỡn lưng về phía sau. Động tác này giúp kéo giãn phần lưng dưới, thường được gọi là tư thế rắn hổ mang, giúp cột sống không bị biến dạng do các tư thế tập luyện đặc thù của các môn thể thao khác nhau.

Tư thế kéo giãn

  1. Tư thế tấm ván

Chỉ cần bỏ một ít phút thực hiện tư thế này, toàn bộ các cơ sẽ được tập trung họat động co giãn, củng cố sức mạnh của cơ thể. Tất cả các bộ phận đều được tác động, bao gồm lưng, bụng, chân, tay, cổ. Đầu tiên để yên trong vòng 10 giây, sau đó tăng dần lên tùy theo sức mình, tư thế tấm ván sẽ giúp bạn giảm đau nhức một cách tuyệt vời.

Tư thế tấm ván

  1. Tư thế gập người phía trước

Kéo giãn toàn bộ cơ về phía trước cũng là một cách hữu hiệu để giảm thiểu các cơn đau nhức do tập luyện mang lại. Động tác này đặc biệt giúp ích cho những thường thường xuyên đi bộ, chạy bộ, đạp xe, tập aerobics, khiêu vũ,… bởi những bộ môn này thường khiến các cơ gân kheo bị bó chặt.

Tư thế gập người phía trước

  1. Tư thế chó cúi đầu

Các cơ bắp chân chỉ chịu được một sức nặng nhất định, khi hoạt động quá sức sẽ dễ bị mòn cơ, rách cơ, gây nên hiện tượng đau nhức thường thấy. Gập người thành hình chữ V và chống 2 tay 2 chân xuống đất là động tác nhằm kéo giãn cơ bắp chân, do đó các cơn đau nhức sẽ dần biến mất.

Tư thế chó cúi đầu

  1. Thiền

Đôi khi việc đau nhức cơ cũng giúp bản thân chúng ta nhận ra rằng mình phải để cơ thể nghỉ ngơi, không nên tiếp tục vận động. Để thư giãn tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, hãy tập thiền vài phút mỗi ngày. Dù chỉ trong một thời gian ngắn, các cơ bắp đều cảm nhận được sự thư giãn tuyệt đối, tâm hồn trở nên nhẹ nhàng sau khi bỏ quên những suy nghĩ thường nhật ra khỏi đầu.

 Thiền

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan