d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Giảm cân bằng rau cần tây – nên hay không nên?

Lo lắng cho cân nặng của mình, nhiều chị em phụ nữ nghe bạn bè mách nước những loại rau củ giúp giảm cân và kiên trì với chế độ ăn tự cho là khoa học. Rau cần tây cũng là một trong những thực phẩm được truyền miệng là có khả năng giảm cân, tuy nhiên thực tế không hoàn toàn là như vậy.

Tiến sĩ nghiên cứu thực phẩm chuyên ngành Nông nghiệp và Sinh vật tại Đại học Purdure (Mỹ) Yun Wuxin cho biết, không có loại thức ăn nào giúp giảm cân, thay vì đó hãy lựa chọn loại thức ăn giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Rau cần tây, cũng như các loại rau xanh khác, đều chứa nhiều chất xơ và là lựa chọn khá hoàn hảo cho những người cần giảm cân. Phụ nữ phương Tây rất ưa chuộng loại rau này, trong khi phụ nữ châu Á còn băn khoăn vì hợp chất nhạy cảm quang học có trong rau cần tây khiến làn da đen sạm nhanh.

Giảm cân bằng rau cần tâyCác nghiên cứu cho thấy rau cần tây chứa 1/3 trọng lượng là chất xơ, còn lại là nước. Sở dĩ ăn rau cần tây có tác dụng hỗ trợ giảm cân là vì chất xơ không cung cấp nhiều calo, sau khi đưa vào cơ thể sẽ chỉ cung cấp cảm giác no. Bởi vậy, những người thừa cân sẽ nhận thấy hiệu quả của rau cần tây còn gấp nhiều lần so với súp lơ xanh, táo, cải bắp, cà chua…

Mặc dù vậy, hợp chất nhạy cảm quang học được tìm thấy trong rau cần tây có thể tác động xấu đến da khi được hấp thụ vào cơ thể. Chất furanocoumarins này được sản sinh nhằm tránh việc bị sâu bệnh tấn công, tuy nhiên nó đồng thời làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng nhiều rau cần tây với mục đích giảm cân, lượng furanocoumarins nạp vào cơ thể tăng lên sẽ khiến da bạn rất dễ bắt nắng và trở nên đen sạm đi một cách nhanh chóng. Do đó cần tây không nên là ưu tiên hàng đầu của phụ nữ thừa cân.

Nấm lim xanh là linh dược quý có tác dụng giảm mỡ thừa rất tốt, có thể sử dụng hằng ngày, mang lại hiệu quả và sự an toàn cho chị em phụ nữ.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan