d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Giải pháp ngăn ngừa nguy cơ tim mạch ở phụ nữ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khả năng xuất hiện và tiến triển bệnh lý tim mạch ở phụ nữ. Dựa vào những nguyên nhân đó, chị em chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng một số giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 Mối liên hệ giữa bệnh mỡ máu cao và bệnh tim mạch

Thư giãn: Tình trạng stress kéo dài có thể làm tăng nồng độ hormone cortisol, gây phá vỡ kết cấu động mạch, dẫn đến cản trở hoạt động của tim. Chính vì thế, bạn nên học cách thư giãn để tránh khỏi tình trạng này. Một số cách giúp bạn thấy thỏa mái hơn, giàu năng lượng sống hơn đó là: Chơi thể thao, tham gia hoạt động cộng đồng, nghỉ dưỡng…

Tránh thừa cân: Thừa cân không chỉ mang đến cho bạn một thân hình không như ý mà còn là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh động mạch vành. Do đó, chị em cần chú ý đến khẩu phần ăn mỗi ngày, chế độ tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp để tránh thừa cân. 

Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Đó là thông điệp mà ai trong chúng ta đều biết. Cụ thể các độc chất trong thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên… Để bảo vệ sức khỏe nói chung và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói riêng, chị em phụ nữ lưu ý không hút thuốc và nhắc nhở người thân không hút thuốc.

Hạn chế rượu bia: Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ được mở rộng, những cuộc liên hoan, hội họp khiến nhiều chị em không thể tránh khỏi việc sử dụng rượu bia. Tuy nhiên cần hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Các chuyên gia khuyên rằng thói quen này ở phụ nữ cần được giới hạn ở mức một ly mỗi ngày để giảm thiểu 25% nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch.

Vệ sinh răng miệng: Khoa học chứng minh các loại vi khuẩn ẩn náu trong răng miệng có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim gấp 2 lần bình thường. Vệ sinh răng miệng thường xuyên là một trong những giải pháp đơn giảm giúp bạn có hơi thở thơm tho và nâng cao tình trạng sức khỏe. Bạn nên đánh răng 3 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ và sau khi ăn.

Quan hệ tình dục an toàn: Nghiên cứu đã chứng minh rằng các cặp đôi có chế độ sinh hoạt tình dục điều độ (ít nhất 2 lần/ tuần) sẽ giúp phòng chống các bệnh tim mạch và mang lại nhiều tác dụng tích cực khác. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để phòng tránh nguy cơ mắc phải các bệnh lây nhiễm.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các loại thảo dược có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch như nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước có công dụng tăng cường lưu thông máu, kiểm soát mỡ máu và ổn định huyết áp. Nhờ đó hạn chế các nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan