d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Giấc ngủ sâu có tác dụng gì?

Nhiều người rất dễ ngủ nhưng cũng có người thường xuyên nằm thao thức hàng giờ liền trước khi chìm vào giấc ngủ. Giấc ngủ sâu, điều độ vào khoảng thời gian hợp lý trong ngày có tác dụng gì cho cơ thể?

Tác dụng của giấc ngủ sâu

  • Phục hồi sức khỏe

Sau một ngày hoạt động, cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu mỏi mệt, cơ bắp đòi hỏi được thư giãn, các tế bào thần kinh cũng cần được thư giãn. Nếu bạn không chuẩn bị cho các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh và não bộ một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thay vì đó tiếp tục hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể biểu tình vì phải hoạt động quá công suất, dẫn đến bị tổn thương.

  • Làm chậm quá trình lão hóa

Chất lượng giấc ngủ sẽ được phản ánh trên làn da của bạn. Khi bạn thiếu ngủ hoặc ngủ chập chờn, đứt giấc, vùng da quanh mắt sẽ thâm và trĩu xuống, các tế bào da mệt mỏi do bị hư hại, không được phục hồi kịp thời bằng giấc ngủ sâu, gây ra các nếp nhăn thiếu thẩm mỹ. Khi ngủ, các hormone tăng trưởng được tạo ra sẽ kích thích sự phát triển của collagen giúp tạo độ đàn hồi, giúp da căng bóng và khỏe mạnh.

  • Cân bằng trọng lượng cơ thể

Những người ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều thường khó kiểm soát được cân nặng của bản thân, khi tăng khi giảm thất thường. Khi bạn ngủ đủ giấc, nhịp sinh học sẽ được điều chỉnh hợp lý, giờ giấc các bữa ăn cũng ít bị xáo trộn, do đó bạn dễ dàng quản lý được những gì mình muốn nạp vào cơ thể.

  • Tăng cường miễn dịch

Những người ngủ đúng giấc và ngủ sâu sẽ tránh khỏi các nguy cơ nhiễm lạnh, sốt, cảm cúm, viêm họng,… do thời tiết thay đổi hoặc lây các bệnh do virus/vi khuẩn xâm nhập. Đó là nhờ các nguyên tử được sản sinh trong giấc ngủ sâu giúp làm tăng lượng bạch cầu, giúp gan giải độc, khiến khả năng miễn dịch được tăng cao.

Những người sử dụng nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm sản Tiên Phước chỉ trong 7 ngày đầu tiên đã có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của chất lượng giấc ngủ. Kiên trì dùng liên tục trong một thời gian sẽ giúp cơ thể tiếp tục duy trì được “phong độ” và tránh được nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan