GIÁ BÁN NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC – QUẢNG NAM

 

Nấm lim xanh Quảng Nam

Từ vài ngàn năm trước, nấm lim xanh đã được biết đến và được sử dụng nhiều trong y học giúp bồi bổ sức khỏe. Hiện nay, khi các nhà sinh học nghiên cứu phát hiện vẫn còn sự tồn tại của loài nấm này từ năm 2007 thì “cơn sốt” nấm lim lại bắt đầu nổi lên. Không chỉ thế, các công trình nghiên cứu về loài nấm lim này của các nhà khoa học trong và ngoài nước ngày một nhiều hơn đã phát hiện thêm được nhiều tác dụng tuyệt vời của chúng trong nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

 

Hỗn loạn giá bán nấm lim xanh

Bệnh tật ngày càng nhiều hơn, nấm lim xanh lại có tác dụng tuyệt vời như vậy, vào thời điểm này cách đây khoảng 7 năm trước, rất nhiều người đổ xô đi tìm mua loài nấm quý với hy vọng chữa khỏi bệnh cho người thân. Lợi dụng điều đó, nhiều người đã tìm cách chuộc lợi bằng nhiều cách thức khác nhau:

– Thứ nhất: Cố tình bán nấm với giá “trên trời”. Nhiều cơ sở rao bán không chính thống ở Quảng Nam thời điểm “cơn sốt” nấm lên cao luôn hét giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thị trường thực của nấm. Nhưng do nấm hiếm mà người mua thì đang cần gấp để chữa bệnh nên sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để mua nấm mà không băn khoăn suy xét gì.

– Thứ hai: Kinh doanh các loại nấm lim giả. Nhiều người vào rừng tìm kiếm các loại nấm tạp nham có hình thức giống nam lim xanh để bán với giá cao hoặc thấp để thu hút người mua và thu lợi cho bản thân mình. Các loại nấm giả không rõ nguồn gốc trong rừng không chỉ không có tác dụng chữa bệnh mà còn có thể chứa độc tố gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

 

Cân nhắc kĩ khi chọn mua nấm lim xanh

Hiện nay việc tìm mua nam lim xanh đã không còn quá khó khăn vì tại khắp các tỉnh đều có cơ sở kinh doanh loại nấm này với những thương hiệu riêng. Tuy nhiên, đâu mới là thương hiệu đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng, cũng như giá cả hợp lý thì người mua nên tìm hiểu kỹ.

Giá bán nấm lim xanh hiện nay cũng tùy thuộc vào từng cơ sở, từng chất lượng nấm và từng cách chế biến khác nhau. Khảo sát qua thị trường có thể nhận thấy:

– Một là các cơ sở kinh doanh nấm dạng thô nguyên cây. Nấm nguyên cây có giá dao động phổ biến từ hơn 1 triệu – 3 triệu đồng/1kg. Sở dĩ giá dao động như vậy là vì người ta phân loại theo chất lượng nấm (nấm lâu năm hay nấm mới, nấm đều hay to nhỏ khác nhau…).

Hai là sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến thái lát và tẩm ướp thêm các diệu liệu quý. Hiện nay chỉ có duy nhất Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước đăng ký kinh doanh loại sản phẩm này và được bộ Y tế công nhận chất lượng.

Sản phẩm nấm của Công ty được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh và được bán với mức giá cố định trên khắp các đại lý ủy quyền là 4 triệu đồng/1kg, được đóng gói mỗi hộp 500gr với giá là 2 triệu đồng.

 

Nên chọn mua sản phẩm nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì sử dụng nấm lim xanh nguyên cây sẽ lãng phí nhiều dược chất có trong nấm vì nấm có thể chứa độc tố từ cây lim xanh, đồng thời cơ thể khó hấp thu các dược chất dạng thô. Còn các sản phẩm nấm lim đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền không chỉ đã loại bỏ được các độc tố tồn tại mà còn làm giàu hơn các dược chất và giúp cơ thể người bệnh hấp thu chúng một cách dễ dàng hơn. Hiệu quả chữa bệnh và nâng cao sức khỏe của loại nấm này là cao hơn và rõ rệt hơn.

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7: 0904 522 869 - 0904 534 869