d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Dược chất Coumarin trong nấm lim xanh có tác dụng gì ?

Dược chất Coumarin trong nấm lim xanh có tác dụng gì ?

Coumarin là một chất kết tinh tự nhiên, không màu, tồn tại chủ yếu dưới dạng tự do và được tìm thấy trong một số loài cỏ ngọt, đậu và có nhiều trong một số loại nấm, đặc biệt là nấm lim xanh. Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định được khoảng 600 loại Coumarin.

Vì là một chất hữu cơ thơm trong lớp hóa học Benzopyrone (bao gồm các chất có hương thơm) nên Coumarin được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến nước hoa, nước xả  vải, sử dụng để làm chất tăng hương thơm cho một số loại thuốc lá, đồ uống có cồn.

Coumarin trong nam lim xanh và công dụng chữa bệnh hiểm nghèo


Đặc biệt, qua các cuộc nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học phát hiện
Coumarin là chất tự nhiên nhưng có tác dụng dược lý cao nên đã đưa Coumarin vào sản xuất dược phẩm, hỗ trợ trong việc điều trị một số căn bệnh ở người như:

Chống co thắt, làm giãn nở động mạch vành: Tác dụng cơ bản nhất của chất Coumarin được biết đến đó là tác dụng trong việc chống sự co thắt tim. Chất Coumarin có tác dụng làm giãn nở động mạch vành và mạch ngoại vi, giúp lượng máu được chuyển đầy đủ tới tim, từ đó phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như suy tim, rối loạn nhịp tim hay nhồi máu cơ tim cấp.

Tác dụng chống đông máu: Chất Coumarin có nhóm thế OH ởvị trí số 4 và có sự sắp xếp kép của phân tử khi được đưa vào cơ thể sẽ làm giảm sự tổng hợp của các yếu tố II, VII, IX và X, khiến nồng độ các yếu tố II, VII, IX và X trong cơ thể chỉ ở mức thấp, tránh xảy ra tình trạng đông máu.

Tác dụng hiệu quả trong việc chống viêm, kháng khuẩn, sát trùng, giảm đau.

Coumarin cũng đã được nghiên cứu thành công và trở thành thành phần quan trọng để sản xuất một số loại thuốc có tác dụng điều trị hen suyễn, bệnh bạch biến (bệnh lang trắng), bệnh vảy nến và đặc biệt là thuốc chống các khối u, ung thư hay chống HIV/AIDS,...

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan