Nấm lim xanh là loại dược liệu có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh lý ung thư nguy hiểm trong đó có ung thư bàng quang.

Ung thư bàng quang nguy hiểm như thế nào?

Ung thư bàng quang là bệnh lý ung thư phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Theo kết quả khảo sát, ước tính mỗi năm ở Anh có đến gần  10000 người được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang.

Tế bào ung thư bàng quang

Tế bào ung thư phát triển ở bàng quang

Tác nhân chính gây ra ung thư bàng quang chủ yếu là do sử dụng nhiều các chất kích thích đặc biệt là thuốc lá, uống ít nước, ăn nhiều thực phẩm chiên rán, dầu mỡ, hoặc do nhiễm hoá chất và phóng xạ gây ra. Theo kết quả thống kê, tỷ lệ nam giới mắc ung thư bàng quang cao hơn ở nữ giới, nguyên do là vì nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích,bia rượu, thuốc lá hơn so với nữ giới, cũng như chủ quan với sức khoẻ, không quan tâm đến các biện pháp phòng chống bệnh khiến nguy cơ mắc ung thư bàng quang tăng cao.

Ung thư bàng quang nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới xơ bàng quang, làm hẹp dung lượng bàng quang, gây trào ngược ống tiết niệu dẫn đến viêm thận, phù thận, suy giảm chức năng thận, nhiễm độc nước tiểu, đe doạ đến sức khoẻ và tính mạng của người bệnh.

Cơ chế phòng chống ung thư bàng quang của nấm lim xanh

Đã có nhiều biện pháp phòng chống ung thư bàng quang được các nhà khoa học đưa ra nhưng hiệu quả đem lại chưa cao. Các nhà khoa học đã ghi nhận công dụng của nấm lim xanh trong việc hỗ trợ cải thiện ung thư bàng quang nói riêng và các bệnh lý ung thư khác nói chung.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư bàng quang

Nấm lim xanh giúp ngăn ngừa ung thư bàng quang

Trong nấm lim xanh chứa nhiều thành phần dược chất giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư, cụ thể:

  • Germanium giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, cải thiện tuần hoàn máu và hệ thống miễn dịch của cơ thể,…ngăn chặn sự tấn công của các virut gây ung thư.
  • Ling zhi-8 protein là một phân tử protein có nhiều trong nấm lim xanh, có tác dụng kìm hãm sự phát triển và tấn công của các tế bào ung thư, giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh của cơ thể.
  • Triterpenes là dược chất quý giúp chống lại sự lão hoá của các tế bào nhờ cơ chế khử các tế bào gốc tự do, giúp cơ thể kháng khuẩn, nấm và các loại virut gây bệnh.
  • Các vitamin và khoáng chất khác có trong nấm giúp bồi bổ và phục hồi chức năng cơ thể, nâng đỡ hệ miễn dịch giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh để đẩy lùi sự tấn công của mầm bệnh.

Sử dụng thường xuyên nấm lim xanh giúp đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể, từ đó ngăn ngừa và giảm thiểu các yếu tố gây ra ung thư bàng quang.