Vừa qua, Y khoa thế giới đã nghiên cứu và khẳng định vai trò quan trọng của nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y.

263x339_nlx2

Nấm lim xanh là loài nấm đặc hữu mọc trên thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Loài nấm này chủ yếu phân bố ở các khu vực như Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào. Theo khoa học, nấm lim có tên là Ganoderma lucidum (Leyss.Ex Fr.) Karst hoặc tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus.

Qua một cuộc nghiên cứu tại Mỹ với hai nhóm bệnh nhân ung thư có cùng thể trạng, một nhóm sử dụng nấm lim xanh tự nhiên của Việt Nam, nhóm còn lại sử dụng giả dược. Sau 30 ngày, nhóm bệnh nhân sử dụng nấm có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Cuộc thí nghiệm đã cho thấy nấm lim có tác dụng đặc biệt trong việc đẩy lùi các tế bào ung thư và nâng cao thể trạng cơ thể.

Qua cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã cụ thể hóa công dụng của nấm lim xanh như sau:

Nam lim xanhcông dụng trong việc hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa đối với các bệnh như ung thư (ung thư vòm họng, ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày…), viêm gan, xơ gan, gout, phục hồi đột quỵ sau tai biến mạch máu não, đại tràng, viêm khớp, gan nhiễm mỡ…

Nấm lim còn có tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng như giải độc gan, thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lực, giảm mỡ máu, giảm mỡ thừa, giảm cao huyết áp…

Điều đặc biệt ở nam lim xanh là nấm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên vô cùng lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể. Hơn nữa, người bệnh có thể dùng song song với các liệu pháp điều trị Tây y khác.

Để phát huy hiệu quả, người bệnh cần kiên trì sử dụng nấm lim từ hai đến năm tháng để phát huy hiệu quả. Thời gian đầu, nấm giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, đi tiểu nhiều để thải độc. Thời gian sau, các biểu hiện bên ngoài sẽ không còn rõ rệt, nhưng các dược chất của nấm vẫn âm thầm thực hiện nhiệm vụ chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

Khi rộ lên thông tin nấm lim chữa được bệnh nan y thì việc săn lùng nấm bùng lên như một cơn sốt dẫn đến việc khan hiếm nấm. Lợi dụng sự cần thiết của người bệnh, nhiều cá nhân, tổ chức đã làm giả nấm hòng trục lợi. Để không mua phải hàng giả, khách hàng nên đến mua tại các đại lý ủy quyền của công ty Nông lâm sản Tiên Phước- đây là đơn vị duy nhất đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ về việc kinh doanh nấm lim.