d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Dấu hiệu cảnh báo trái tim không khỏe mạnh

Tim là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể. Một tổn thương nhỏ cũng dẫn đến hàng loạt các ảnh hưởng. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh bảo trái tim của bạn đang gặp vấn đề.

Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày dù không hề có áp lực nào thì đã đến lúc đi khám bởi trái tim có thể đang gặp rắc rối. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang gặp các vấn đề về bệnh tim mạch.

benh tim

              Mệt mỏi là dấu hiệu cho thấy tim không khỏe mạnh

Sưng tấy

Khi tay và chân bỗng nhiên bị sưng bất thường thì bạn nên đi kiểm tra các bệnh liên quan đến tim mạch. Sưng chân tay có thể do trái tim hoạt động chậm, lượng máu bị hạn chế và tích tụ trong tĩnh mạch làm cho các bộ phận bị sưng lên.

Đau tức ngực

Đau ngực là một dấu hiệu cho thấy tim đang gặp vấn đề. Đau ngực xảy ra vào ban đêm hoặc ngay sau khi thức dậy. Nếu thấy hiện tượng trên, tốt nhất bạn nên thực hiện điện tâm đồ để đảm bảo rằng trái tim đang hoạt động tốt.

Chóng mặt

Nếu cảm thấy chóng mặt mà không có lý do gì thì nên đi kiểm tra tim mạch. Có thể tim của bạn đang hoạt động không tốt và cần có sự trợ giúp.

Khó thở

Khó thở là do trái tim không bơm máu hiệu quả. Máu được thu thập trong các tĩnh mạch và có thể rò rỉ vào trong phổi gây mệt mỏi và khó thở.

Khó tiêu

Chứng khó tiêu có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu như loại trừ vấn đề khác đó mà chứng khó tiêu vẫn tiếp tục thì nên thực hiện điện tâm đồ. Các chuyên gia cho biết, khi tim không bơm đủ lượng máu cần thiết, dạ dày và hệ tiêu hóa không thể hoạt động hiệu quả được, gây nên tình trạng khó tiêu.

Không thể đi bộ

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu khi đi bộ chỉ mới 5-10 phút  đi kèm với chuột rút ở chân thì đó là một dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên.

Rối loạn nhịp tim

Cảnh giác với hiện tượng rối loạn nhịp tim

                       Cảnh giác với hiện tượng rối loạn nhịp tim

Nhịp đập bất thường có thể do van tim đang gặp sự cố. Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này và cần đi kiểm tra bởi trái tim có thể không khỏe.

Đổ mồ hôi quá nhiều

Khi mồ hôi túa ra quá nhiều thì đây chính là dấu hiệu cho thấy trái tim đang mệt mỏi và uể oải.

Tiếng đập to

Bạn có thể nghe thấy tiếng đập của trái tim là do van tim có vấn đề. Hãy kiểm tra để tránh rủi ro

Trái tim không khỏe mạnh gây khó khăn cho mọi hoạt động của cơ thể. Khi gặp phải các dấu hiệu trên, bạn cần phải đi khám để xem xét tình trạng của tim mạch. Ngoài ra, để có một trái tim khỏe mạnh bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, có thể kết hợp sử dụng các dược liệu tự nhiên (ví dụ như nấm lim xanh) để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể được ổn định.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan