d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Danh sách đồ uống nên tránh xa vào mùa hè

Có những loại đồ uống rất hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức nhưng thực ra chúng lại không tốt cho sức khỏe của bạn.

  • Nước ngọt

Các loại đồ uống đóng chai luôn chứa hàm lượng đường khá cao. “Vị ngọt hóa học” có thể khiến bạn cảm thấy thơm ngon và thật đã khát, nhưng thực tế nó làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, gây nên tình trạng khó tiêu. Khi sự trao đổi chất của đường diễn ra, cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều vitamin B. Mùa hè, khi trời nóng bức, sự bài tiết qua mồ hôi cũng làm mất một lượng vitamin B đáng kể. Do đó bạn không nên uống nước ngọt nhiều trong mùa hè.

  • Đồ uống có ga

Đồ uống có gaCảm giác sôi sùng sục của nước uống có ga tạo cảm giác sảng khoái tức thời, thực chất là do uống nước uống có ga làm thoát một lượng khí trong dạ dày khiến cơ thể giảm nhiệt độ. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng nhận ra uống nước có ga khiến bạn bị đầy hơi và có thể ợ chua. Đó là do carbon dioxide kích thích tiết dịch vị, làm tăng độ axit của dạ dày. Hàm lượng dinh dưỡng trong đồ uống có ga thấp, hơn thế lại có chất axit phosphoric tác động xấu đến niêm mạc ruột,…

  • Đồ uống có cồn

Nếu như bình thường sau khi uống nước có cồn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khát, thì khi trời nắng nóng cơn khát này sẽ lại tăng thêm, bởi đồ uống có cồn làm tăng tốc độ mất nước, khiến cơ thể bị hao hụt nước dẫn đến nhanh bị yếu lả đi.

  • Nước đá

Uống nước cho đá viên hoặc nước được làm lạnh trực tiếp đều không tốt cho sức khỏe. Độ lạnh của nước sẽ khiến răng tê buốt và yếu dần, nhất là khi cơ thể vốn phải chịu nhiệt độ cao của mùa hè. Sự mất cân bằng nhiệt đột ngột cũng sẽ dễ khiến bạn bị viêm họng hoặc các bệnh thường gặp khác trong thời tiết khắc nghiệt này.

  • Trà đá

Trà đá là loại đồ uống quen thuộc, rẻ tiền nhưng có khả năng giải nhiệt khá tốt. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất oxalate với hàm lượng cao trong trà đá kích thích thành lập các tinh thể khoáng chất và muối có trong nước tiểu, làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Để giải nhiệt một cách an toàn hơn, hãy sử dụng sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm sản Tiên Phước, dùng như nước uống hàng ngày.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan