d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Công dụng chữa bệnh từ Nấm Maitake

Maitake được biết đến với tên nấm Khiêu vũ, nổi tiếng với hương vị của nó và lợi ích sức khỏe . Ở Nhật Bản, nấm Maitake được gọi là ” Nấm Vua ”  được sử dụng trong y học ở nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt là ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong lịch sử, Maitake đã được sử dụng như một loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật… Nó được sử dụng như một loại thực phẩm giúp thúc đẩy sức khỏe và sức sống. Theo truyền thống Nhật Bản, sử dụng nấm được cho là ngăn ngừa huyết áp cao và ung thư – hai ứng dụng đã trở thành tiêu điểm của nghiên cứu Y học hiện đại .

Nghiên cứu lâm sàng với nấm Maitake đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nấm Maitake chiết xuất có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u và kích thích hệ miễn dịch của chuột bị ung thư .

Nấm Maitake phát triển trong các cụm dưới chân cây , đặc biệt là gỗ sồi. Người Nhật gọi nó là ” maitake ” (phát âm là [ maitake ] ) , có nghĩa là ” nấm nhảy múa ” được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản để tăng cường hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng toàn bộ maitake có khả năng điều hoà huyết áp , đường huyết , insulin, huyết thanh và lipid gan, cholesterol, triglyceride , phospholipid và cũng có thể hữu ích trong việc giảm cân . ( chất dinh dưỡng trong nấm Maitake bao gồm cả vitamin B-2 , C, D , niacin, magiê, kali , chất xơ, và các axit amin , có lợi cho bệnh béo phì, hợp chất polysaccharide beta- 1.6 -glucan giúp kích thích hệ miễn dịch và làm giảm huyết áp và bệnh tiểu đường , nấm Maitake được biết đến tốt nhất cho khả năng chống ung thư , thử nghiệm trên chuột chứng minh rằng nó ngăn chặn sự hình thành khối u và tăng cường hệ thống miễn dịch. )

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan