Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược quý giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nan y. Những nghiên cứu gần đây cho thấy dược tính trong nấm còn phát huy công dụng nhiều hơn thế trong điều trị một số bệnh phổ biến như phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não, gout, tiểu đường…

nấm lim xanh quảng nam

Hình ảnh nấm lim xanh

Trong Đông y, công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam đã được biết đến từ lâu và ghi chép lại cho tới ngày nay. Sách “Thần nông bản thảo” xem nấm lim còn giá trị hơn cả nhân sâm, “Bản thảo cương mục” cũng đề cập đến các dược tính quý trong nấm. Đáng chú ý, cuốn “Giao Châu vật chi” của Tiêu Hữu Nguyên thời Hán còn ví nấm lim xanh như thuốc cải tử hoàn sinh… Công dụng thần kỳ của nấm đã được biết và khai thác có tuổi thọ hơn 2000 năm, nhưng do quá khan hiếm mà tưởng như đã biến mất. Năm 2007, các nhà khoa học công bố nấm lim xanh vẫn còn tồn tại thì cơn sốt nấm lim xanh lại được dịp bùng phát.

Sự trở lại của cây nấm quý hỗ trợ điều trị các bệnh nan y ngay tức khắc thu hút được sự chú ý của các cơ quan y tế và những người bệnh. Ngày 10/01/2011, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) đã có văn bản xác nhận chất lượng và công dụng sinh học của nấm lim xanh Quảng Nam. Mới đây nấm lim đã được Viện Dược liệu TƯ nghiên cứu và công nhận về hiệu quả chữa trị bệnh gan. Không chỉ các cơ quan trong nước, Tạp chí Tin tức y tế (The Medical News) xuất bản tại Mỹ đã đưa tin về nhóm bác sĩ tại bệnh viện St. John của Anh đã sử dụng nấm lim xanh làm thuốc điều trị ung thư và đạt hiệu quả rất khả quan.

Dù chưa được khám phá hết hiệu quả chữa bệnh, nhưng theo tài liệu khoa học và dân gian cho biết, nam lim xanh có những công dụng chữa các bệnh có thể chia thành hai nhóm chính. Với các bệnh ung thư xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gút (gout); viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường ; đau dạ dày, đại tràng…  Các dược tính trong nấm có tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa.

Nấm lim xanh có tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng với nhóm bệnh: giải độc gan; tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa; giải độc, thanh lọc cơ thể…

Dược tính trong nấm lim xanh có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn và tiêu diệt các tế bào ung thư rất hiệu nghiệm. Ngoài khả năng chữa các bệnh nan y, nam lim xanh còn có công dụng làm xanh tóc, chống rụng tóc, ngăn ngừa, làm chậm quá trình lão hóa.

Qua sự chứng minh của y khoa trong nước và thế giới cùng với sự công nhận của người sử dụng, nấm lim xanh Quảng Nam xứng đáng được coi là “thành trì kiên cố” giúp con người bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

>> Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước một loại thảo dược quý hiếm

>> Xem thêm: Thông tin Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh nan y

 

[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0936 476 588 - 0919 257 838
02 4997 0138 - 024 8587 8602