d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Có nên cho bé ăn nấm không ?

Trẻ em có ăn được nấm không ?

Nấm không chỉ là món ăn ngon mà nó còn cung cấp rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Vậy đối với trẻ em thì sao ?

Theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học thì trẻ em thường thiếu rất nhiều Vitamin D mà loại vitamin này chỉ có ở động vật nên bình thường các mẹ thường cho bé ăn nhiều thức ăn từ thịt điều đó chưa hẳn đã tốt vì nếu ăn quá nhiều chất mỡ sẽ dễ gây lên bệnh béo phì…
Mới đây các nhà khoa hoc đã chứng minh rằng nấm là loại thực vật duy nhất có khả năng cung cấp Vitamin D cho cơ thể.

Vậy Vitamin D là gì ? Nó có tác dụng gì cho bé ?
Vitamin D là một trong những vitamin khác thường nếu so sánh với các loại vitamin khác, có tác dụng quan trọng trong việc giữ cho xương và hệ miễn dịch trong cơ thể hoạt động tốt cũng như chống lại các căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, chống các bệnh cảm cúm, hen xuyễn…

Chính vì thế các mẹ thường xuyên đổi khẩu vị cho bé bằng các món ăn từ nấm sẽ rất tốt bởi nấm không chỉ cung cấp cho bé vitamin D, các khoáng chất, các loại vitamin B, vitamin C giúp cơ thể hoạt động và phát triển một cách tốt nhất, phòng chống béo phì… mà nấm còn có có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Tuy nhiên khi chọn nấm cho bé các mẹ cần chú ý một số loại nấm quen thuộc có tác dụng tốt như: nấm rơm, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hương, nấm mèo, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi,các loại nấm còn tươi ngon và đồng thời trước khi nấu các mẹ cần lưu ý chải sạch nấm khi đang còn khô với bàn chải nhỏ vì khi dính nước sẽ rất khó làm sạch nấm, sau đó ngâm nước muối khoảng 15 phút trước khi nấu chín cho bé.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan