d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Chống rụng tóc bằng thực phẩm

Bảo vệ mái tóc luôn khỏe mạnh cũng là cách để tôn vinh vẻ đẹp của chính bản thân mình. Do điều kiện môi trường, thời tiết, chế độ ăn uống,… mà mái tóc chúng ta dễ hư tổn, nhanh rụng. Dưới đây là một số thực phẩm chữa rụng tóc mà mỗi người cần bổ sung vào danh sách thực phẩm nên dùng.

Sườn bò chứa nhiều chất dinh dưỡng

  • Sườn bò

Sườn bò là chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, sắt và kẽm. Protein cung cấp dưỡng chất giúp tóc luôn khỏe mạnh. Hàm lượng kẽm phong phú góp phần làm vững chắc liên kết của tuyến thượng bì da dầu ở trên lỗ chân lông, giữ tóc bám chắc vào da đầu.

Loại thực phẩm này chứa nhiều kẽm, là thành phần kích thích tái sinh tế bào, giúp hormone được duy trì ở trạng thái cân bằng, nhờ đó tóc luôn giữ được sức sống khiến người khác phải ngoái nhìn.

  • Đỗ

Các loại đỗ đen, đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ ván, hạt đậu nành,… đều là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho mái tóc. Mùa hè nóng nực, bạn có thể thường xuyên nấu chè đỗ đen, vừa mát bụng vừa cung cấp lượng protein và sắt phong phú để mái tóc được bổ sung dưỡng chất kịp thời.

  • Trứng gà

Thực phẩm thường có trong các bữa ăn này bổ sung nguồn dinh dưỡng rất đa dạng cho mái tóc: protein, kẽm, selen. Không chỉ dùng để ăn, trứng gà còn được dùng để làm mặt nạ chăm sóc tóc hiệu quả, có thể dùng chung với dầu olive hoặc bia để phát huy được hiệu quả tối ưu.

  • Cam

Lượng vitamin rất phong phú trong quả cam là thành phần có tác dụng kích thích cơ thể hấp thu sắt, có lợi cho sự củng cố các nang tóc. Đồng thời, ăn cam thường xuyên giúp tóc được thúc đẩy hợp thành collagen, giúp tóc nhanh dài, dày và bóng khỏe hơn.

Ngoài những thực phẩm kể trên, một cách chống rụng tóc hữu hiệu được nhiều người tin dùng nữa là uống nấm lim xanh mỗi ngày. Những dược chất phong phú có trong nấm lim xanh không những khiến các tế bào nang tóc liên kết mạnh mẽ hơn, hạn chế rụng tóc mà còn có tác dụng làm xanh tóc, cho tóc khỏe mạnh từ bên trong.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan