d834fe9db6381daedd834fe94e14333170816bf81dae

Chóng mặt, thở dốc khi vận động có phải bệnh huyết áp thấp?

Tôi năm nay 52 tuổi, thân hình không quá gầy. Tuy nhiên, thi thoảng khi hoạt động nhiều một chút hoặc thay đổi vị trí cơ thể, tôi có biểu hiện thở dốc, xây xẩm mặt mày, chóng mặt. Tôi muốn hỏi đó có phải là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp? Có cách nào để khắc phục tình trạng trên?

huyet ap thap

Trả lời:

Ở những người mắc bệnh huyết áp thấp, thường rất hay gặp triệu chứng giống như của bạn. Ngoài triệu chứng bạn đã nêu ra, còn một số triệu chứng khác giúp nhận biết có hay không mắc bệnh huyết áp thấp như:

Người luôn cảm thấy mệt mỏi và rất muốn nghỉ ngơi.

Hoa mắt chóng mặt.

Có cảm giác buồn nôn.

Khó tập trung và dễ nổi cáu.

Suy giảm khả năng tình dục.

Da khô, nhăn và dễ rụng tóc.

Vã mồ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh.

Thở dốc nhất và sau khi leo cầu thang và làm việc nặng.

Theo những triệu chứng mà bạn kể thì có khả năng rất lớn bạn đã mắc bệnh huyết áp thấp. Để biết chính xác hơn bệnh tình của mình, bạn có thể đến các trung tâm uy tín để kiểm tra lại hoặc dùng máy đo huyết áp tại nhà thường xuyên.

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi bị mắc bệnh huyết áp thấp:

Đầu tiên, bạn nên có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí. Nếu công việc thường ngày của bạn quá bận rộn bạn nên có sự sắp xếp lại cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Nên ăn các loại thức ăn giàu năng lượng, vitamin E. Người bị mắc bệnh huyết áp thấp nên bổ sung lượng muối vào cơ thể nhiều hơn người bình thường từ 10-15g.

Bạn cũng nên chọn cho mình môt môn thể thao phù hợp với bản thân như: đi bộ, tập yoga,.. Tập thể thao phải đều đặn, không tập quá sức.

Uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước gây  hạ huyết áp.

Điều quan trọng là bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì tại những nơi có uy tín chất lượng để nắm bắt được sức khỏe của bản thân và kịp thời có cách chữa trị khi mắc bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam.
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tin bài liên quan