Bệnh gout được mệnh danh là căn bệnh của nhà giàu, chúng liên quan chặt chẽ tới hàm lượng protein có trong thức ăn hằng ngày. Để ngăn ngừa và làm giảm tác động của bệnh gout đối với cuộc sống, bạn cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh.

Bệnh gout xảy ra do sự rối loạn chuyển hóa nhân Purin có trong các thực phẩm hàng ngày, dẫn tới tình trạng axit uric tồn đọng trong các khớp xương tạo thành axit urat. Để ngăn ngừa bệnh gout hiệu quả chúng ta cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu purin.

Đau nhức khớp chân tay, mất khả năng đi lại, tàn phế chính là những tác hại của bệnh gout mang lại nếu như không được chữa trị kịp thời. Ngăn ngừa bệnh ngay từ khi chúng chưa được hình thành là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Một số lưu ý trong chế độ ăn uống cho người bệnh gout

– Nhóm các thực phẩm giàu chất đạm: Hầu hết các thực phẩm giàu chất đạm thường chứa hàm lượng chất purin cao do vậy mọi người bên tránh xa các thực phẩm như: thịt đỏ, các loại hải sản, thực phầm từ đậu,… Điều ấy không có nghĩa là người bệnh gout không được ăn, họ nên hạn chế ăn các thực phẩm này, thay vào đó là ăn nhiều các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có chứa hàm lượng purin nhỏ.

Thực phẩm dành cho bệnh gout

Thực phẩm dành cho bệnh gout

– Nhóm thực phẩm giàu tinh bột: Người bệnh gout có thể thoải mái sử dụng nhóm thực phẩm giàu tinh bột này vì hàm lượng purin dưới 20mg% do vậy khá an toàn với sức khỏe. Thực phẩm giàu tinh bột bao gồm: cơm, phở, bún, sắn,…

– Nhóm giàu chất béo: Chất béo vô cùng cần thiết cho cơ thể bởi chúng cung cấp năng lượng và các hoạt động sống khác trong cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên kiêng hoàn toàn hoặc sử dụng quá mức vì chúng có thể gây ra các triệu chứng đau của bệnh gout. Thay vì sử dụng nhiều mỡ, bạn có thể dùng các loại dầu thực vật nhưng dầu hướng dương, dầu đậu nành là 2 loại dầu mà người bệnh gout nên tránh xa.

– Các loại rau củ quả: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái các loại rau củ quả giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế ăn giá đỗ, măng tây và nấm nhé.

Ngoài việc có chế độ ăn uống lành mạnh, kiêng các thực phẩm có chứa purin thì người bệnh cũng nên bổ sung các loại thảo dược thiên nhiên để bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa và làm giảm tình trạng của bệnh gout. Thảo dược thiên nhiên được nhắc đến đầu tiên chính là nấm lim xanh Tiên Phước – sản phẩm có khả năng chữa bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà lại không hề có tác dụng phụ.

Nấm lim xanh ngăn ngừa bệnh gout hiệu quả

Nấm lim xanh ngăn ngừa bệnh gout hiệu quả

Nấm lim xanh được thu hái tại rừng nguyên sinh ở Tây Nguyên, Trường Sơn, có giá trị dinh dưỡng cao cần thiết cho cơ thể. Nhiều trường hợp bệnh nhân khi sử dụng nước sắc nấm lim xanh đã chữa thành công căn bệnh gout chỉ sau 6 tháng. Nhiều người còn giảm hẳn các triệu chứng đau của gout khi uống nấm lim xanh sau vài tiếng.