Ung thư phổi nói riêng và các bệnh lý ung thư khác nói chung luôn khiến cho người bệnh suy kiệt, đặc biệt là trong qua trình điều trị. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khoẻ, hỗ trợ việc điều trị diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Bệnh nhân ung thư phổi khi tiến hành điều trị, đặc biệt là hoá trị và xạ trị sẽ  gặp phải khó khăn trong vấn đề ăn uống như ăn không ngon, buồn nôn, chán ăn. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ chất dưỡng chất và dễ ăn sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khoẻ, hạn chế tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị.

Những thực phẩm cần tránh cho người bệnh ung thư phổi

– Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, có tính chua hoặc cay nóng: trong thời gian điều trị hệ tiêu hoá của người bệnh không được tốt, ăn nhiều thực phẩm loại này sẽ ảnh hưởng xấu đến vấn đề hấp thụ chất dinh dưỡng của bệnh nhân.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư phổi

– Các loại rau củ, trái cây, bánh kẹo khô cứng: Điều trị ung thư phổi sẽ gây tác động tới thực quản, chính vì thế việc dùng những thực phẩm thô cứng sẽ làm bệnh nhân khó nuốt và đau họng.

– Thức ăn có hàm lượng muối, chất béo và calories cao.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư phổi

– Dùng nấm lim xanh mỗi ngày: Những bệnh nhân ung thư phổi trong quá trình điều trị thường bị suy kiệt sức khoẻ và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên có chứa nhiều dược chất quý hiếm, vitamin và các loại khoáng chất. Uống nước sắc từ nấm lim xanh mỗi ngày thay nước lọc sẽ giúp người bệnh hấp thụ và bổ sung các dưỡng chất đang thiếu một cách hiệu quả và tiện lợi.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư phổi

Các dược chất trong nấm còn giúp người bệnh tăng cường sức khoẻ, đẩy lùi sự tấn công của tế bào ung thư, giảm thiểu tác dụng phụ và các cơn đau do bệnh và liệu pháp điều trị gây ra, giúp bệnh ung thư nhanh chóng được cải thiện và phổi được phục hồi chức năng.

– Bổ sung nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày cho người bệnh: rau xanh giúp bổ sung chất xơ, cải thiện bộ máy tiêu hoá, hạn chế tình trạng khó tiêu và táo bón cho người bệnh.

– Bổ sung trái cây mềm, ngũ cốc và bơ sữa chứa ít hàm lượng chất béo vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp người bệnh hấp thu chất dinh dưỡng.